Cảng quốc tế Cam Ranh – Đóng góp lớn cho kinh tế Khánh Hòa

Cảng quốc tế Cam Ranh đã chính thức hoàn thành nâng cấp ngày 30/6/2018. Trở thành cảng hàng không quốc tế duy nhất tại khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ. Cùng VNRep đánh giá tác động mà cảng hàng không này mang tới với Khánh Hòa nói chung và thị trường BĐS nghỉ dưỡng nói riêng. 

Sân bay Cam Ranh giải quyết bài toán hạ tầng

Khánh Hòa là một địa phương có ngành du lịch đang phát triển mạnh nhất cả nước. Nhưng trước khi sân bay Cam Ranh mở rộng có quá nhiều bất cập về hạ tầng giao thông. Sự quá tải của cảng hàng không cũ đã kéo du lịch Khánh Hòa không thể bứt phá. 

cang-quoc-te-cam-ranh

Cảng quốc tế Cam Ranh giúp Khánh Hòa xử lý bài toán hạ tầng 

Hàng không luôn là lĩnh vực quan trọng nhất trong quá trình hội nhập quốc tế. Nâng cấp sân bay Cam Ranh là một bước đi cực kỳ quan trọng của trong phát triển của tỉnh. Khách du lịch nước ngoài đã có thể đến với Việt Nam, đến với Nha Trang dễ dàng hơn. 

Điều đó càng làm rõ được tầm quan trọng của việc mở rộng sân bay quốc tế Cam Ranh. Một dự án quan trọng hàng đầu của tỉnh với khả năng phục vụ khoảng 7 triệu khách một năm. 

Có rất nhiều báo cáo cho rằng Nha Trang có đủ điều kiện lý tưởng cho phát triển du lịch. Nhưng để đón tiếp lượng khách trong và ngoài nước ngày càng tăng thì hạ tầng phải đi trước. Từ đó kéo theo các dự án nhà ở, khách sạn và Condotel để tăng khả năng lưu trú. 

Cú hích mới từ cảng quốc tế Cam Ranh mang lại 

Cảng quốc tế Cam Ranh sẽ góp phần tạo điều kiện để khách du lịch nước ngoài đến Nha Trang tăng nhiều hơn. Đối với những dự án nghỉ dưỡng tại Nha Trang, khả năng lấp đầu phòng nhờ du lịch cũng tăng tốt sau đại dịch. 

Còn nhớ trước đây Nha Trang được đánh giá là vùng thu hút khách du lịch tốt. Tuy nhiên lại thiếu đi những cơ sở lưu ý chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu đó. Nhưng khi có những cú hích từ thông tin hạ tầng như các đường cao tốc hay sân bay quốc tế. Đã có rất nhiều dự án nghỉ dưỡng mới phát triển ở Cam Ranh và Nha Trang. 

cang-quoc-te-cam-ranh

Cú hích cho du lịch và bất động sản Khánh Hòa bứt phá 

Một điểm nhấn cho Nha Trang phát triển khi liên kết vùng đã được mở ra. Sát với cảng hàng không này cũng đã có những dự án đô thị của Cam Ranh phát triển. Không chỉ là Nha Trang, khu vực vùng vịnh Cam Ranh cũng đang hưởng lợi lớn. 

Ngoài du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hưởng lợi 

Bên cạnh du lịch Nha Trang có cơ hội để bứt phá so với các địa phương khác trong cả nước. Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được hưởng lợi nhiều ngay sau du lịch. Bởi Khánh Hòa địa phương dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng cả nước. Tuy nhiên không thể cạnh tranh với Phú Quốc hay Đà Nẵng về vấn đề hạ tầng. 

cang-quoc-te-cam-ranh

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ ăn theo sự phát triển của du lịch Khánh Hòa 

Sau khi có được cảng hàng không quốc tế chắc chắn các dự án 5 sao sẽ đến đây nhiều hơn. Mở rộng cảng hàng không và nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn. Tương lai lượng du khách nước ngoài đến với Khánh Hòa sẽ tăng trưởng mạnh.

Trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, khách du lịch cùng với thời gian lưu chú là quan trọng nhất. Vì thế dù đã có nhiều dự án tồn tại nhưng Nhà Trang sau sự kiện này vẫn được coi là “mỏ vàng” của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. 

Sự xuất hiện kịp thời của sân bay Cam Ranh đã tạo động lực để phân khúc nay tăng tốc. Sự kiện mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư của địa phương và trên cả nước. Trong đó các “ hàng khủng” đã đua nhau xuất hiện trong khu vực. 

Thị trường bất động sản Nha Trang là điểm đến  hấp dẫn nhất nhì của giới đầu tư địa ốc. Sự góp mặt của Vega City Nha Trang KN Paradise là một ví dụ điển hình. Chim lớn đã “Về làm tổ” tại Khánh Hòa sau khi có các dự án hạ tầng kết nối. 

BĐS Nha Trang hiện nay nguồn cung căn hộ khách sạn không đuổi kịp nguồn cầu. VNRep đánh giá các dự án cao cấp 5 sao sẽ sớm hết hàng và cạn nguồn cung. Cảng quốc tế Cam Ranh là một dự án hạ tầng trọng điểm đã hoàn thành. Nhu cầu du lịch Nha Trang tới đây sẽ không dừng lại ở con số triệu khách.