Biệt thự đơn lập là gì? Tìm hiểu loại hình biệt thự đơn lập

Để dễ dàng hiểu biệt thự đơn lập là gì các bạn tìm hiểu định nghĩa của chúng. Sau đó so sánh biệt thự đơn lập với song lập để nổi bật được loại hình này hơn. VNRep với bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin về biệt thự đơn lập đến với bạn. Hy vọng rằng sẽ giúp nhà đầu tư hiểu hơn về loại hình biệt thự đơn lập. 

Định nghĩa biệt thự đơn lập là gì? 

Biệt thự đơn lập là gì? Trong tiếng anh loại hình này còn có tên là  Detached Villa. Một loại hình biệt thực kiến trúc độc lập riêng biệt và đầy đủ mọi công năng. Các căn đơn lập sẽ có 4 mặt thoáng, thiết kế theo tổng thể hài hòa. 

Theo thiết kế thông thường, mỗi căn biệt thự đơn lập sẽ được phát triển trên khu đất rộng. Được bao quanh bởi sân vườn và tường rào cùng với các khu chức năng khác. Khoảng cách biệt thự đến tường rào khá lớn, không tiếp giáp tường rào với các lô đất xung quanh. 

Biệt thự đơn lập là gì? Một căn nhà với kiến trúc độc lập, riêng biệt 
Biệt thự đơn lập là gì? Một căn nhà với kiến trúc độc lập, riêng biệt

Điều này khác hẳn với biệt thự song lập khi kiến trúc tạo bởi 2 căn nhà tạo thành 1 tổng thể. Nhìn từ bên ngoài, biệt thự song lập nhìn như 2 căn đơn lập ghép lại. Thiết kế đối xứng là đặc trưng của loại hình này, phần diện tích đất sử dụng cũng vì vậy mà nhiều hơn. 

Tiếp theo VNRep sẽ phân biệt rõ ràng hơn sự khác nhau của biệt thự đơn lập so với song lập. Các bạn có thể theo dõi sẽ thấy sự khác biệt lớn giữa 2 loại hình biệt thự này. 

Xem thêm: The Global City -【Giá bán từ CĐT Masterise Homes 2023】| VNREP

Đặc điểm giống và khác nhau của biệt thự song và đơn lập 

Qua hai khái niệm được nêu ra ở phía trên, các bạn sẽ cùng chúng tôi so sánh biệt thự song lập với biệt thự đơn lập. Đây sẽ là 2 loại hình có cả điểm giống và khác nhau. 

Sự giống nhau 

Biệt thự đơn lập và song lập có không gian sống, giải trí đều đầy đủ, nằm trong khuôn viên. Kiến trúc được phát triển hài hòa, kết hợp giữa các hình khối. Diện tích cây xanh, tiểu cảnh luôn được đảm bảo trên 30-50% để tạo cảnh quan.

Giá trị của các căn song lập và đơn lập luôn là cao nhất ở bất kỳ một dự án đô thị nào. Được chủ đầu tư bàn giao thô hoặc đã hoàn thiện đồng bộ. 

Sự khác nhau biệt thự đơn lập là gì so với song lập - Đó là thiết kế 
Sự khác nhau biệt thự đơn lập là gì so với song lập – Đó là thiết kế

Điểm khác nhau 

– Về kiến trúc

Biệt thự đơn lập được thiết kế độc lập đứng trên một mảnh đất. Biệt thự song lập phát triển ghép từ 2 căn biệt thự đối xứng lại với nhau. Biệt thự đơn lập sẽ không chung tường với các căn nhà khác trong khi các căn song lập thì có nhà ở bên cạnh. 

– Về diện tích

Biệt thự đơn lập dù chỉ có 1 căn nhà nhưng diện tích phát triển lại luôn lớn hơn. Thường tối thiểu đạt diện tích 250m2 với một căn đơn lập, còn  song lập là 100m2. Sân vườn trong biệt thự đơn lập vì thế rộng hơn, các phòng trong nhà cũng vậy. 

– Về sự thông thoáng

Biệt thự đơn lập sở hữu 4 mặt thoáng, các căn song lập chỉ có 3 mặt thoáng. 

– Về giá bán

Vì diện tích biệt thự đơn lập rộng hơn, thiết kế cầu kỳ hơn nên giá bán lúc nào cũng cao hơn. Căn song lập dù có diện tích nhà lớn hơn tuy nhiên không có giá trị bằng. 

Xem thêm: The Hamptons Hồ Tràm – Giá Bán & Chính Sách 2023| VNREP

Những mẫu biệt thự đơn lập nổi bật trên thị trường hiện tại 

Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến một vài dự án đô thị nổi bật trên thị trường có biệt thự đơn lập. Các bạn có thể truy cập VNRep để tìm hiểu chi tiết và kỹ hơn về các dự án này nhé. 

Dự án Sài Gòn Sport City quận 2 TPHCM 

Biệt thự đơn lập Sài Gòn Sport City quận 2 TPHCM là một dự án mới được phát triển gần đây. Phong cách hiện đại với diện tích từ 288 – 500m2 cho các căn đơn lập. 

Công trình với  tiện ích ngoại khu đầy đủ đảm bảo chất lượng cuộc sống tiện nghi cho dân cư. Không gian 4 mặt thoáng có tiểu cảnh, cây cối và dòng nước xung quanh. Đây là một sản phẩm rất nổi bật tại thị trường nhà đất Sài Gòn thời gian qua. 

Một số căn biệt thự đơn lập nổi bật trên thị trường hiện nay 
Một số căn biệt thự đơn lập nổi bật trên thị trường hiện nay

Biệt thự Vườn Tùng Ecopark ở Hưng Yên 

Có 138 biệt thự đơn lập đã đi vào khai thác từ năm 2009. Tuy nhiên sức hút của biệt thự đơn lập Ecopark ở Hưng Yên thì chưa bao giờ giảm xuống. Các căn đơn lập  diện tích 293m2 – 890m2 theo lối mở nhằm mang thiên nhiên vào từng góc phòng.
Cộng đồng dân cư tại biệt thự đơn lập Vườn Tùng Ecopark sẽ được thụ hưởng các tiện ích cao cấp. Đặc biệt là hệ thống cây xanh nổi bật nhất đất nước tại dự án xanh của tương lai này. 

Park Villa Waterpoint 

Biệt thự đơn lập Park Villa Waterpoint có diện tích 300m2 – 580m2 thiết kế 2 tầng. Đây là một dự án được chủ đầu tư Nam Long phát triển và cũng đang rất hot hiện tại. Phong cách châu Âu hiện đại và sang trọng của mỗi căn biệt thự mang tới giá trị nổi bật. 

Xem thêm: Vega City Nha Trang – Giá Bán Ưu Đãi 05/2023 Từ KDI Holdings

Kết luận
Biệt thự đơn lập là gì đã được VNRep giải đáp cụ thể và làm nổi bật giúp khách hàng. Mỗi loại hình biệt thự sẽ có  nét độc đáo riêng và được các nhà đầu tư quan tâm. Hy vọng rằng bài viết đã giúp khách hàng hiểu hơn về loại hình BĐS này và có được lựa chọn đầu tư phù hợp với tài chính. 

Xem thêm: Khu Đô Thị Ecopark Hưng Yên – Bảng Giá & Ưu Đãi 2023