Vũ Văn Tiền Geleximco: Ông trùm của các dự án hàng nghìn tỷ

Vũ Văn Tiền Geleximco chính là người sáng lập của Geleximco. Đây là một thương hiệu chủ đầu tư bất kỳ sản phẩm uy tín với nhiều dự án tỷ lệ. Trong bài viết này, VNrep sẽ chia sẻ những thông tin về vị trí chủ tịch của Geleximco này.

Đôi nét về Vũ Văn Tiền Geleximco – Chủ tịch tập đoàn Geleximco

Trong giới doanh nhân đặc biệt ở ngành bất động sản, không ai là không biết đến cái tên Tiền “còi”. Đây là biệt danh mà mọi người thường gọi là ông Vũ Văn Tiền Geleximco.

Trước khi trở thành một vị trí doanh nhân thành đạt, ông có tuổi thơ không quá giả tạo. Sinh ra ở nông thôn Tiền Hải, Thái Bình, gia đình ông xã có tổng cộng 5 người con. Là người anh lớn trong gia đình, gánh nặng cuộc sống đã sớm đặt nặng vai anh.

Với hai tấm bằng đại học Kỹ sư Học viện Kỹ thuật Quân sự và Cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân, ông đã được nhận vào làm việc tại Tổng công ty Vật tư Nông nghiệp. Năm 1992, ông chính thức rút lui khỏi công ty và lựa chọn con đường phát triển sự nghiệp của bản thân, thành lập công ty tư nhân.

Ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch Geleximco
Ông Vũ Văn Tiền – Chủ tịch Geleximco

Ngoài cương vị chủ tịch của Geleximco, ông Vũ Văn Tiền đang nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt của các doanh nghiệp con trong tập đoàn như: Ngân hàng An Bình, Tập đoàn CMC, Xi măng Thăng Long,…

Hiện nay dù đã là doanh nhân thành công trong đa lĩnh vực từ bất thường đến tài chính ngân hàng, Vũ Văn Tiền vẫn giữ cho mình thói quen sống đơn giản. Không giống nhiều đại gia thích siêu xế hộp, ông Tiền vẫn luôn sử dụng con Toyota Yaris có giá khoảng 700 triệu đồng. Ông từng chia sẻ rằng: “Thành đạt không tự nhiên, sóng gió thì không chạnh lòng. Tiền bạc là cuối cùng rồi. Tình đời, tình người mới mãi mãi bền lâu.”

Dấu mốc thành lập Geleximco

Geleximco chính thức được thành lập vào năm 1993 với tên ban đầu là Công ty chịu trách nhiệm hữu hạn Geleximco. Geleximco là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên có thể hoạt động xuất nhập khẩu trực tiếp.

Năm 2007, Geleximco thực hiện chuyển đổi thành công ty cổ phần và hoạt động đa ngành. Trong đó, thế mạnh của tập đoàn ông Vũ Văn Tiền Geleximco là bất sản, hạ tầng, tài chính ngân hàng,…

Tập đoàn Geleximco hoạt động đa lĩnh vực
Tập đoàn Geleximco hoạt động đa lĩnh vực

Qua cả chặng đường dài với nhiều thử thách, khó khăn, Geleximco đã trở thành doanh nghiệp lớn mạnh tại thị trường Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn Geleximco đang sở hữu vốn điều lệ lên tới 6000 tỷ đồng . Hàng năm, mức doanh thu đạt tới hàng tỷ đồng và tốc độ tăng trưởng 10%/năm.

Những ngành mũi nhọn của tập đoàn

Với tư duy quản lý kinh doanh nhạy bén, ông Vũ Văn Tiền đã xây dựng nên thương hiệu Geleximco phát triển lớn mạnh đa ngành, đa lĩnh vực:

Bất động sản – Hạ tầng

Giá trị thương hiệu của Geleximco gắn liền với nhiều sản phẩm dự án bất thường có quy mô lớn lên hàng giá trị Tỷ đồng trong đó phải kể đến dự án Green Star, Geleximco Lê Trọng Tấn, An Bình City, Geleximco Ngôi Sao Phương Nam , An Bình Bình Plaza, An Bình Homeland, Dragon Ocean Đồ Sơn … Với các dòng sản phẩm như căn hộ, biệt thự,…. Cùng điểm qua những dự án nổi bật do Geleximco làm chủ đầu tư:

  • Khu đô thị dầu khí mới Geleximco: Dự án bất động sản nhà liên kết với Tổng công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam có tổng diện tích lên tới 192 ha.
  • Cống hóa Mường Cổ Nhuế: Dự án bất động sản nhà ở với vốn đầu tư lên đến 1016 tỷ đồng.
  • Đường cao tốc Hòa Lạc: Dự án hạ tầng có quy mô lớn nhất khu vực miền Bắc với vốn đầu tư khoảng 18000 tỷ đồng.
Đường cao tốc Hòa Lạc - Dự án do Geleximco đầu tư
Đường cao tốc Hòa Lạc – Dự án do Geleximco đầu tư

Tài chính ngân hàng

Ngân hàng TMCP An Bình là thương hiệu tài chính ngân hàng thuộc sở hữu và đầu tư của tập đoàn Geleximco. ABBank đã có hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Sau 17 lần tăng vốn, ABBank đang sở hữu vốn điều lệ lên tới gần 4800 tỷ đồng. Hiện tại, tập đoàn Geleximco đang nắm giữ 23% vốn của ABBank. Vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị ABBank cũng đang làm ông Vũ Văn Tiền chắc chắn.

Sản xuất xi măng

Từ những năm đầu thành lập, sản xuất xi măng đã sớm trở thành lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn của Geleximco. Nhà máy Xi măng Thanh Long thuộc tập đoàn Geleximco hiện là một trong những nhà máy công nghiệp sản xuất xi măng lớn nhất miền Bắc.

Sản xuất giấy

Là công ty con của Geleximco, Công ty Cổ phần Giấy An Hòa do chính ông Vũ Văn Tiền giữ cương vị chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông đã đầu tư xây dựng Nhà máy giấy và giấy An Hòa tại Tuyên Quang.

Công nghệ thông tin

Ông Vũ Văn Tiền và tập đoàn Geleximco cũng đã sớm đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin. Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC và Viện Quản lý toàn cầu Việt Nam là hai đơn vị được tập đoàn Geleximco đầu tư. Ông Tiền hiện đang nắm giữ 13,22% cổ phần và là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của CMG.

Là chủ tập đoàn, ông Vũ Văn Tiền Geleximco đang sở hữu khối tài sản rất lớn có giá trị hàng tỷ đồng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã biết thêm về vị trí doanh nhân thành đạt này.

>>> Tìm hiểu thêm về tập đoàn Geleximco đầu tư dự án Dragon Ocean Đồ Sơn tại đây