Novaland đã làm những gì để khẳng định được mình trên thị trường quốc tế?

Novaland đã những làm gì để khẳng định được mình trên thị trường quốc tế? Vào ngày 30/04/2018, tập đoàn chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) với 160 triệu USD huy động được từ việc phát hành trái phiếu chuyển đổi (TPCĐ), bước đầu khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế.

Theo dõi bài viết dưới đây của VNREP để tìm hiểu rõ hơn các thông tin chi tiết về sự kiện trên cũng như vị thế và những giá trị của thương hiệu Novaland ở hiện tại.

Novaland đã làm những gì để khẳng định được mình trên thị trường quốc tế?

Vào thời điểm năm 2018, tập đoàn Novaland đã chính thức niêm yết tại sàn chứng khoán Singapore. Đây được xem là sự kiện không chỉ có giá trị đối với riêng Novaland mà đối với toàn thị trường Việt Nam, trong suốt 6 năm qua, Novaland là doanh nghiệp đầu tiên phát hành thành công TPCĐ trên sàn giao dịch mang tầm quốc tế.

Cũng chính vì vậy mà trong đợt phát hành TPCĐ này, Novaland đã thu hút đông đảo sự quan tâm chú ý của giới đầu tư Châu Á lẫn Châu Âu. 

Cụ thể, TPCĐ được phát hành dưới dạng USD, sẽ đáo hạn vào năm 2023 và có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông, có giá chuyển đổi ban đầu là 74.750 VND/ cổ phần. Mức giá này được biết là cao hơn so với giá cổ phần tham chiếu ngay tại ngày phát hành 15%.

Trái phiếu chuyển đổi phát hàng theo mệnh giá với lãi suất 5,5%/năm avf được thanh toán định kỳ 6 tháng/lần, lợi tức đáo hạn là 6,25%/năm.

Cũng trong khoảng thời gian trước đó, Novaland huy động thành công 150 triệu USD từ việc phát hành cổ phần dưới dạng top-up, góp phần đưa tổng số vốn huy động được lên đến 310 triệu USD.

Theo đánh giá của trang Global Capital thì giao dịch của Novaland là giao dịch TPCĐ niêm yết trên sàn quốc tế đầu tiên được phát hành từ Việt Nam, như một nét chấm phá cho sự tĩnh lặng suốt 6 năm nay, kể từ năm 2012.

Kèm theo đó, việc huy động vốn thông qua phát hành kết hợp cổ phiếu lẫn trái phiếu chuyển đổi cũng cho thấy bước đi đầy mạnh dạn của Novaland, tạo nên sức hút cho doanh nghiệp Việt trong thị trường vốn khu vực.

Nguồn vốn lớn được huy động bằng phương pháp này sẽ là bàn đạp vững chắc để Novaland phát triển các quỹ đất của mình kể cả về số lượng lẫn chất lượng đảm bảo tiêu chí về vị trí và tiềm năng phát triển. 

Trong đó, hiện tại 3 dự án trọng điểm đang nhận được sự chú ý ở cả 3 thị trường tiềm năng là Novaworld Phan Thiết ( Bình Thuận ), Novaworld Hồ Tràm ( Bà Rịa – Vũng Tàu ) và Aqua City ( Đồng Nai ).

du an aqua city

Phối cảnh dự án Aqua City

du an novoworld ho tram

Phối cảnh dự án Novaworld Hồ Tràm

du an novaworld phan thiet

Phối cảnh dự án Novaworld Phan Thiết

Hiện tại, quý khách hàng quan tâm tới các dự án của Novaland và để hình dung rõ hơn, VNREP sẽ chia sẻ một số thông tin tổng quan:

Aqua City Novaland – Là khu đô thị sinh thái ven sông rộng 1000ha, được bao quanh bởi 32 km đường bờ sông thực hiện tại khu vực Đồng Nai. Hiện tại đang mở bán phân kỳ Đảo Phượng Hoàng.

Novaworld Phan Thiết – Là dự án Siêu Thành Phố Biển – Du Lịch – Sức Khỏe được tập đoàn thực hiện tại khu vực Phan Thiết với tổng quy mô 1000 ha.

Novaworld Hồ Tràm – Là dự án đại đô thị du lịch, nghỉ dưỡng rộng 1000 ha được thực hiện tại khu vực Hồ Tràm.

Novaworld Marina City – Là dự án nghỉ dưỡng có quy mô 670 ha vừa được cho ra mắt tại khu vực Mũi Né, Phan Thiết.

Thêm vào đó là 11 dự án khác, dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 6.500 sản phẩm trong thời gian tới. Và với kế hoạch phát triển như trên, Novaland tự tin thực hiện tham vọng đạt được mức độ tăng trưởng trên 80% so với cùng kỳ năm trước.

Niêm yết trên sàn quốc tế và giá trị thực của Novaland ở hiện tại

Cho đến thời điểm hiện tại, Novaland là chủ đầu tư bất động sản lớn thứ 2 tại Việt Nam, chỉ đứng sau VinGroup. 

Thêm vào đó, với sự kiện được niêm yết trên sàn quốc tế, Novaland cũng góp phần khẳng định thương hiệu Việt, thu hút các nhà đầu tư từ các thị trường lớn trên thế giới, đẩy mạnh đổi mới bộ mặt hạ tầng và sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Không ngoa khi gọi Novaland là một Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế. Với các sản phẩm đa dạng từ: nhà ở, trung tâm thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng cho đến bất động sản công nghiệp, Novaland không ngừng khẳng định thương hiệu mà còn mang đến những giá trị sống, trải nghiệm đẳng cấp hàng đầu cho quý khách hàng và nhà đầu tư.

Trong giai đoạn năm 2021 – 2023, việc đẩy mạnh tiến độ hoàn thiện ba dự án trọng điểm là:

Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm và Aqua City, cùng xây dựng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu sẽ tạo nên những giá trị vượt trội lâu dài cho chính thương hiệu Novaland và quý nhà đầu tư khi chọn các dự án của tập đoàn này.

Cảm ơn sự đồng hành của quý khách hàng quà bài viết vừa rồi của nhóm chuyên gia VNREP. Hy vọng quý khách đã có cho mình thêm những thông tin tham khảo thú vị.

Hỗ trợ tư vấn các dự án Novaland

Gọi ngay Hotline: 0933.186.123 – CEO Trần Duy Phúc.

Tham khảo thêm những bài tin tức về chủ đầu tư Novaland: