Nguyên nhân tạo nên cơn “sốt”  về giá đất Long An hiện nay

Đất tại Long An thời gian gần đây đang trở thành đề tài nóng hổi đối với nhiều hộ gia đình cũng như nhà đầu tư. Nguyên nhân bởi cơn “sốt” giá đất Long An đang có xu hướng tăng nhanh chóng cùng tiềm năng của khu vực này trong những năm sau đó. Cùng VNREP tìm hiểu chi tiết lý do khiến đất tại nơi này có xu hướng được nâng giá bán sau đây nhé. 

Thực trạng đất bán tại Long An hiện nay

Việc bán đất ở Long An đang là xu hướng trong nhiều năm gần đây nhất là giai đoạn 2022. Khu vực này giáp ranh ngay với thành phố Hồ Chí Minh có nhiều thuận lợi về giao thông mang ý nghĩa quan trọng đặc biệt đối với những người mong muốn “đầu cơ tích trữ”. 

Nhiều hộ gia đình hoặc chủ đầu tư tận dụng hết mức có thể mọi lợi thế cũng như nhu cầu thị trường về đất tại khu vực này để thực hiện việc mua bán. Do người mua quá nhiều nên tự nhiên giá đất Long An cũng được đẩy cao lên. Thị trường nhà đất ở đây hiện đang xuất hiện nhiều biến động và diễn ra rất sôi động. 

Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng quan tâm hơn tới thị trường đất nền ở tỉnh này. Đặc biệt khu vực thành phố Tân An và Đức Hòa nơi có nhiều khu công nghiệp đang tăng một cách chóng mặt. 

Với những thông tin quy hoạch rõ ràng tại Đức Hòa sẽ làm cho thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động. Một số dự án bất động sản đang được chú ý tại khu vực có thể kể đến như:

Imperia Grand Plaza – Đại lộ thương mại trung tâm đầu tiên tại Long An với số lượng 426 shophouse trải dài 2 mặt tiền cùng với hệ thống tiện ích hấp dẫn

Suntec City – khu đô thị vệ tinh sầm uất nhất khu vực miền Tây với quy mô lên tới 1000 ha cộng với vị trí đắc địa kết nối thuận tiện các khu công nghiệp như: KCN Đức Hòa 1, Đức Hòa 3, KCN Xuyên Á, Tân Đức,…

Lucky City – dự án được tập đoàn Novaland phát triển sở hữu quy mô hơn 1000ha với đa dạng các loại hình sản phẩm biệt thự, shophouse, nhà phố,…

Thực trạng việc mua bán đất ở Long An hiện tại

Những nguyên nhân khiến giá đất Long An tăn

Giá bán đất tại tỉnh Long An có thay đổi đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể: 

Giao thông rất thuận lợi, hiện đại

Nguyên nhân đầu tiên đó chính là hệ thống giao thông ở đây đã được xây dựng, mở rộng và nâng cấp tất cả các cơ sở hạ tầng đảm bảo tốt nhất theo chính sách của chính phủ. Những tuyến đường như cao tốc Trung Lương, đường 1A, N1, N2, vành đai N4 ,…đều đã được xây dựng hoàn thiện. 

Dựa vào điều này nên việc giao thương, vận chuyển hàng hóa và các loại nhu yếu phẩm cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Những khu vực cư dân cạnh đường cũng mở ra nhiều loại hình kinh doanh, kinh tế phát triển, nhiều nhà đầu tư vào triển khai dự án khu đô thị. 

Giá đất Long An tăng giá do nhiều công trình đầu tư 

Một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân giá đất tại đây đang lên nhanh là bởi nhiều công trình hiện đại, khu đô thị, công nghiệp đang được đầu tư. Cơ sở hạ tầng phát triển kéo theo đó là sự tăng lên của những mảnh đất xung quanh. 

Những mảnh đất ở Long An còn đang nhận về sự quan tâm đến từ nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản lớn. Nhiều công ty đang xin đầu tư để xây khu dân cư, đô thị cao cấp do họ cũng nhận thấy tiềm năng tại đây cũng như nhu cầu sinh sống khi mà ngày càng có nhiều nhà máy, xí nghiệp được mở ra. 

Nhiều công trình được đầu tư xây dựng 

Nhiều tiềm năng phát triển 

Một yếu tố đặc biệt quan trọng khiến giá đất Long An có xu hướng được đẩy cao là bởi nhiều Long An sở hữu nhiều khu công ngiệp, nhà máy, xưởng xí nghiệp của những tập đoàn lớn trong và ngoài nước hiện đang chọn khu vực này để sản xuất và tạo các sản phẩm. Vì thế nên số lượng các công việc tăng nhanh chóng dẫn tới lượng người lao động đổ xô về nhiều hơn. 

Xem thêm: KCN Đức Hòa – Lý do tại sao thu hút nhiều nhà đầu tư?  

Chính vì lượng dân nhập cư vào đông nên nhiều hoạt động kinh doanh buôn bán xuất hiện. Đường xá nhà cửa cần nhiều để đáp ứng hết nhu cầu của người lao động, đây là một yếu tố lớn thúc đẩy sự tăng giá của đất Long An. 

Khả năng sở hữu vĩnh viễn lớn 

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến giá đất Long An ở thời điểm này tăng hơn so với trước là bởi khả năng mua và sở hữu dễ dàng. Hiện tại các thủ tục giấy tờ còn đang khá nhanh, sổ đỏ được cấp vĩnh viễn nên cần chớp cơ hội trước khi có thay đổi. Vì thế không chỉ người dư dả nhiều, có tiền nhàn rỗi để tiết kiệm mà hộ gia đình hay cá nhân có thu nhập trung bình cũng đều mong muốn sở hữu. 

Càng nhiều người cạnh tranh thì giá càng tăng, giống như một cuộc đấu giá hiện vật giá trị sẽ tăng lên nếu có lượng người mong muốn lớn. Hơn nữa khu vực Long An cũng được bao quanh hoàn toàn bằng cây cối tạo nên một bầu không khí rất mát mẻ, trong lành thích hợp để sinh sống. Tận dụng điều này cũng có thể xây dựng các khu nghỉ dưỡng nhằm đầu tư và đợi giá tăng lên bán hoặc để như một tài sản lâu dài. 

Người mua có thể được sở hữu vĩnh viễn 

Kết luận 

Giá đất Long An sốt do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau phần lớn là bởi hạ tầng giao thông và kinh tế tại đây phát triển. Tuy nhiên mặc dù có tăng nhưng đây vẫn là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả cho tất cả mọi khách hàng, nhà đầu tư.