Cập nhật thông tin về quy hoạch nâng cấp quốc lộ 62

Quốc lộ 62 được biết đến là tuyến đường huyết mạch quan trọng nối thành phố Tân An, đến thị xã Kiến Tường. Hiện nay với sự phát triển vô cùng nhanh chóng của Long An thì hiện tại quốc lộ 62 đã không còn đáp ứng được nhu cầu di chuyển cũng như xuống cấp nghiêm trọng, Vì vậy quy hoạch nâng cấp quốc lộ 62 đã được kiến nghị và xem xét trong thời gian qua, bài viết sau VNREP sẽ chia sẻ thông tin cụ thể. 

Những khu vực mà quốc lộ 62 đi qua

Quốc lộ 62 có điểm đầu tại QL1A và lần lượt đi qua các huyện như Thủ Thừa, Thạch Hoá, Tân Thạch, Mộc Hoá, Kiến Tường và kết thúc tại cửa khẩu Bình Hiệp. Tuyến đường này đã giúp cho Long An có thể giao thương với  Cambodia thuận tiện và nhanh chóng hơn. Hiện tại kiêm ngạch của nước ta với Cambodia đã hơn 27 tỷ USD 6 tháng năm 2022, và dự kiến còn tăng nhanh chóng hơn nữa. 

Những khu vực mà quốc lộ 62 đi qua
Những khu vực mà quốc lộ 62 đi qua

Quy hoạch nâng cấp Quốc lộ 62 thực tế như thế nào?

Theo quy hoạch nâng cấp quốc lộ 62 có điểm đầu tại quốc lộ 50 tại Gò Công và điểm cuối tại cửa khẩu Bình Hiệp, tổng chiều dài cụ thể là 114km với quy mô đường cấp 3 và có từ 2 đến 4 làn xe. 

Hiện trạng thực tế

Đoạn đường từ quốc lộ 50 đến thành phố Tân An có chiều dài là 37km, vì thế chưa đủ quy mô lên quốc lộ nên hiện tại là DT 827. Hiện trạng của quốc lộ 62 đến vị trí cửa khẩu Bình Hiệp có độ dài là 77km và quy mô là đường cấp 3 có đoạn được thiết kế là đường cấp 4. Hiện tại tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng và không thể đáp ứng được nhu cầu đi lại thực tế nữa. 

Thông tin về quá trình nâng cấp Quốc lộ 62

Hiện tại đoạn quốc lộ 50 đến thành phố Tân An có tổng chiều dài là 37km được phân cho tỉnh Long An đầu tư và nâng cấp. Quy mô tối thiểu được thiết kế là đường cấp 3 và có 2 làn xe được xây dựng. Đoạn đường từ Tân An đến cửa khẩu Bình Hiệp có chiều dài là 77km và dược cải tạo nâng cấp lên đường cấp 3 và 2 làn xe, tổng mức đầu tư vào dự án là 2,025 tỷ. 

Quốc lộ 62 tác động thế nào đến dự án xung quanh

Khi quy hoạch nâng cấp quốc lộ 62 được đưa ra đã tác động đến dự án xung quanh khá nhiều, cụ thể: 

Suntec City Long An

Dự án Suntec City Long An với các công xưởng tại cụm công nghiệp Suntec khi quốc lộ 62 được tiến hành nâng cấp có thể kết nối dễ dàng hơn đến biên giới Cambodia. Từ tuyến đường mới được nâng cấp và xây dựng chỉ mất 1h30p là đã có thể di chuyển đến nơi. 

Nhờ đó mà các doanh nghiệp hay cụm công nghiệp tại dây co thể dễ dàng di chuyển đến Cambodia qua quốc lộ 62 với thời gian nhanh nhất và tiết kiệm chi phí tối đa. Tốc độ dự án càng được đẩy nhanh từ các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào dự án này càng nhiều bởi đây là nơi lưu trú lâu dài và thuận tiện cho việc khai thác và cho thuê. 

Quy hoạch nâng cấp quốc lộ 62 giúp Suntec City Long An tăng giá mạnh
Quy hoạch nâng cấp quốc lộ 62 giúp Suntec City Long An tăng giá mạnh

Lucky City Long An 

Quy hoạch nâng cấp quốc lộ 62 thuận tiện cho việc cư dân tại Lucky City Long An có thể an cư và dễ dàng di chuyển đến các khu công nghiệp hay các khu vực khác lân cận. Số lượng các khu công nghiệp tập trung tại vị trí này chiếm hơn 50% số lượng khu công nghiệp của toàn tỉnh. 

Vì thế Lucky City Long An chính là khu đô thị được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nhà ở của cán bộ công nhân viên đang làm việc tại dây. Tại dự án sẽ có môi trường sống chất lượng cũng như thuận tiện cho việc đi lại hàng ngày. Hiện tại dự án đang có mức giá khá tốt và nhiều người mua quan tâm hơn các khu vực khác khá nhiều, chính vì thế tiềm năng tăng giá khá lớn. 

Waterpoint Nam Long

Quy hoạch nâng cấp quốc lộ 62 đã giúp cho giá bán của dự án Waterpoint Nam Long gia tăng khá nhiều, với biên độ ổn định, vì thế đây sẽ là một kênh đầu tư tiềm năng. Hơn hết nhờ nằm kề cận cửa ngõ  2 miền Đông – Tây thì dự án này đang như một thỏi nam châm thu hút đông đảo dân cư về sinh sống. 

Waterpoint Nam Long có tiềm năng tăng giá lớn
Waterpoint Nam Long có tiềm năng tăng giá lớn

Kết luận

Như vậy trên đây là thông tin về quy hoạch nâng cấp quốc lộ 62 được cập nhật chi tiết cho bạn đọc. Với hệ thống quy hoạch dự án được thiết kế đã tác động khá lớn đến các dự án xung quanh, tiềm năng tăng giá cũng vô cùng lớn. Vì vậy đây là thời điểm vàng mà các nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội để đầu tư sinh lời vào các dự án này.