Tiềm năng lớn cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết mang lại

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được thông xe sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người di chuyển từ Bình Thuận tới các tỉnh phía Nam. Nhờ thế nên kinh tế, du lịch và bất động sản đều được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ. Cụ thể các thông tin về tuyến đường này cùng tiềm năng của nó sẽ được VNREP chia sẻ sau đây. 

Các thông tin cơ bản về cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được đánh giá là một trong những tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Bình Thuận với các tỉnh ở phía Nam. Dự án này có tổng chiều dài là 99km trong đó đi qua Bình Thuận 47km còn Đồng Nai là 52km, mặt đường rộng 32m với 6 làn xe di chuyển vận tốc tối đa cho phép 120km/h. 

Tới tháng 12 năm 2022 dự án này đạt 71% trên tổng khối lượng và chủ yếu thi công phần mặt đường bê tông rải nhựa. Dự kiến tới ngày 30/4 này cao tốc sẽ hoàn thành và thông đường đúng dịp nghỉ lễ. 

cao-toc-dau-giay-phan-thiet

Cao tốc Dầu Giây có chiều dài 99km đi qua Bình Thuận và Đồng Nai

Dự án đang được xây dựng bởi Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam. Triển khai từ đầu năm 2015 và kết thúc vào tháng 12 năm 2020 tổng mức đầu tư của cao tốc Dầu Giây đang là 12.000 tỷ đồng. Nhằm mang tới sự an toàn tối đa cho người di chuyển cao tốc có lắp đặt đầy đủ hệ thống camera giám sát cùng cảm biến kiểm soát tốc độ. 

Quy hoạch chi tiết 

Tuyến đường được quy hoạch với tổng chiều dài là 99km được chia thành 2 giai đoạn để triển khai gồm có 4 gói thầu chia ra cho 4 đơn vị khác để làm tổng thầu xây dựng thông qua hình thức thực hiện đấu thầu. Ở giai đoạn thứ nhất cao tốc được xây dựng 4 làn xe có chiều rộng phần lòng đường là từ 25 cho tới 27m với 2 gói thầu được thi công đầu tiên đi qua địa phần Hàm Thuận Nam và một đoạn qua khu vực Long Khánh, Cẩm Mỹ. 

Nằm trong tổng thể dự án đường cao tốc Bắc – Nam dự án này ngay khi hoàn tất đã đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp kết nối thành phố Hồ Chí Minh về khu vực Nam Trung Bộ. Từ đó thúc đẩy quá trình phát triển xã hội, kinh tế, giải tỏa được vấn đề ách tắc giao thông xuyên suốt đoạn từ thành phố Hồ Chí Minh – Nha Trang qua Phan Thiết. 

cao-toc-dau-giay-phan-thiet

Quy hoạch cụ thể của tuyến đường huyết mạch Dầu Giây – Phan Thiết 

Những lợi ích cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết mang tới

Đường cao tốc mang lại rất nhiều lợi ích cũng như tác động lớn cho các địa phương đi ngang qua. Cụ thể giá trị mà nó mang tới như sau: 

  • Thời gian đi lại được rút ngắn đối với quãng đường từ thành phố Hồ Chí Minh tới Phan Thiết nhờ thế nên thời gian cùng chi phí đi lại giảm hơn. 
  • Các khu vực ở vùng Đông Nam Bộ kết nối dễ dàng hơn với vùng phía Bắc và Tây Nguyên thúc đẩy kinh tế, du lịch của các địa phương phát triển mạnh mẽ. 
  • Mang tới nhiều cơ hội lớn cho doanh nghiệp ngành giao thông, xây dựng với tiềm năng lớn cho các dự án bất động sản xung quanh bởi hệ thống hạ tầng phát triển đi kèm đó là dân cư đông đúc và giá trị đất cũng sẽ tăng theo. 
  • Giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông và tai nạn trên tuyến Hồ Chí Minh đi Phan Thiết. 

Tác động của cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tới Summerland Mũi Né

Cao tốc Dầu Giây đóng góp lớn trong việc phát triển kinh tế cũng như xã hội tại tỉnh Bình Thuận. Một mạng lưới du lịch xuyên suốt được tạo nên dọc từ Hồ Chí Minh đến Nha Trang. Đi từ Sài Gòn về tới Phan Thiết nếu hoàn thành con đường này sẽ chỉ mất khoảng 1,5 tiếng lái ô tô, giảm áp lực cho tuyến quốc lộ 1 hiện tại. 

Giải quyết được bài toán về giao thông nên chắc chắn sắp tới lượng khách du lịch tới với thành phố Phan Thiết sẽ tăng. Nhờ thế nên tạo được điều kiện tốt cho quá trình khai thác các sản phẩm kinh doanh nhà phố, chung cư,… ở Summerland Mũi Né, Novaworld Phan Thiết

Chỉ cần đường mở tới gần khu vực nào vậy giá nhà đất tại đây sẽ tăng cao. Đây chính là một quy luật bình thường của thị trường bất động sản. Chính thì thế nên chắc chắn Summerland Mũi Né sẽ được thừa hưởng nhiều lợi ích từ tuyến cao tốc này. 

cao-toc-dau-giay-phan-thiet

Summerland Mũi Né có được nhiều tiềm năng giá trị nhờ cao tốc Dầu Giây

Nội dung đã đưa ra các thông tin cụ thể về tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và các lợi ích mà dự án này mang lại đối với địa phương và dự án Summerland Mũi Né. Mong rằng những chia sẻ của Vnrep sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.