Đánh giá thị trường bất động sản Vĩnh Phúc 3 năm tới

Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đang nổi lên như địa chỉ thu hút hàng đầu ở phía Bắc. Các chuyên gia nhận định rằng, trong 3 năm tới đây sẽ là thị trường tiếp tục phát triển. VNRep sẽ cùng bạn tìm hiểu và phân tích, đánh giá nhận định này. Liệu rằng dự báo của các chuyên gia có chính xác và mang lại cơ hội đầu tư. 

Hiện trạng quy hoạch của Vĩnh Phúc hiện nay ra sao? 

Theo công bố quy hoạch mới nhất của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc. Địa phương này sẽ triển khai các nhóm nhiệm vụ quan trọng trong đó có đất đai. Đặc biệt tầm nhìn 2025-2030, Vĩnh Phúc tập trung vào xây dựng đô thị thông minh.

Như vậy có thể thấy theo định hướng này, bất động sản Vĩnh Phúc sẽ phát triển các loại hình đô thị. Nổi bật trong đó sẽ có nhà cho thuê, officetel, condotel…Cùng với nhà ở xã hội được được chính phủ và các bộ ngành địa phương cung cấp nhiều gói hỗ trợ. 

bat-dong-san-vinh-phuc

Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc tập trung phát triển đô thị thông minh

Các khu đô thị mới sẽ được cải tạo và nâng cấp theo hướng quy mô, hiện đại. Không có nhiều khu đô thị mới được ra đời trong giai đoạn sắp tới. Cùng với đó là phát triển không gian ngầm. Đặc biệt có thành phố Phúc Yên sẽ được đầu tư mạnh để trở thành trung tâm mới. 

Hệ thống cơ sở hạ tầng, tiện ích sẽ hướng tới thuận tiện và phục vụ người dân. Trong đó quan trọng nhất vẫn là rường học quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại,…

Khi đó, bất động sản Vĩnh Phúc những năm tới sẽ là “thỏi nam châm” hút các nhà đầu tư. Không chỉ nhà ở, văn phòng cao cấp mà các khu công nghệ, hậu cần sẽ tạo ra sức hút chủ yếu.

Phúc Yên là đầu tàu của thị trường Vĩnh Phúc 

Phúc Yên là địa phương nắm giữ vai trò chiến lược, vị trí nòng cốt cửa ngõ của tỉnh. Bên cạnh đó, sức nóng của địa phương này còn đến từ việc tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Vì vậy địa phương luôn giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Vĩnh Phúc. 

Có lợi thế về giao thông kết nối, hạ tầng cơ sở cũng đã hoàn thiện. Một nền tảng vững chắc đã được tạo ra để thúc đẩy quá trình đô thị hoá có thể phát triển mạnh. Từ đó làm bệ phóng để thị trường bất động sản Phúc Yên đi lên. 

bat-dong-san-vinh-phuc

TP.Phúc Yên sẽ là điểm sáng của thị trường nhà đất Vĩnh Phúc vài năm tới 

Theo đánh giá, TP Phúc Yên đã có bước “chuyển mình” mạnh mẽ trong thời gian qua. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đến với địa phương này nhiều hơn. Giá đất 4 đến 5 năm trước dao động từ mức 7 – 10 triệu/m2. Nhưng hiện tại giá đất nền đã lên tới 10 – 18 triệu/m2 ở vùng ven. Khu trung tâm lên tới 20 – 25triệu/m2. 

Phía Nam Vĩnh Phúc với các dự án nổi bật là lực đẩy 

Tại khu vực phía nam nói chung và TP Phúc Yên nói riêng đã có sự góp mặt của nhiều dự án. Các ông lớn trong ngành bất động sản đã tìm ra tiềm năng. Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đã có những dự án như: TMS Grand City Phúc Yên, Tms Grand City Vĩnh Yên, VCI Mountain View), Park Hill Thành Công…

Tất cả các dự án đã tạo ra “cú hích” cho toàn bộ thị trường khu vực phía Nam vươn lên. Điểm sáng TP. Phúc Yên sẽ giúp biên động giá đất tăng từ 10% – 30% mỗi năm. Chưa kể, việc Vĩnh Phúc có nguồn lao động chuyên gia chất lượng cao. Việc hấp thụ các dự án cũng trở nên tốt hơn so với các địa phương khác. 

bat-dong-san-vinh-phuc

Tính thanh khoản tốt sẽ giúp các dự án ở Vĩnh Phúc có thể “bay cao” 

Hàng loạt các dự án đang tạo nên “cơn sốt” giá với khả năng sinh lợi nhuận cao. Thanh khoản tốt bởi các dự án có vị trí tốt, giá cạnh tranh, chăm chút cho dịch vụ. 

Cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, có nhiều tiện ích nội khu tốt để thị trường Vĩnh Phúc hút khách. Rõ ràng, thị trường Vĩnh Phúc đang hội tụ đầy đủ các yếu tố để bứt phá. Dù là 3 hay 5 năm nữa, đây vẫn là địa chỉ để các nhà đầu tư quan tâm. 

Bất động sản Vĩnh Phúc sẽ ra sao trong giai đoạn 3 năm tới? Câu trả lời đã được VNRep giải đáp và phân tích đánh giá cho quý khách hàng. Một thị trường có định hướng tốt, nguồn vốn lớn và khả năng thanh khoản vượt trội. Không có lý do gì trong 3 hoặc 5 năm tới không có được sự phát triển tốt.