Pháp lý Aqua City

Pháp lý Aqua City đã hoàn thành đến đâu? Đủ điều kiện để bán chưa? Quý khách hàng có nên đầu tư dự án hay không? Đây là một chủ đề nóng hổi và cũng là thắc mắc chung của các nhà đầu tư đang quan tâm khu đô thị sinh thái của Novaland.

Bất kỳ dự án nào muốn phát triển và bán ra thị trường đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo tính minh bạch, an toàn, không rủi ro khi khách hàng mua bán. Aqua City Đồng Nai cũng là một trong những dự án đáp ứng đầy đủ các yếu tố pháp lý giúp khách hàng an tâm đầu tư. 

Thông tin pháp lý Aqua City Đồng Nai sẽ được chuyên gia VNREP cung cấp và lý giải trong bài viết dưới đây để giới thiệu đến quý vị.

phoi canh du an aqua city

Phối cảnh dự án Aqua City

Bài viết về pháp lí Aqua City bao gồm:

1./ Pháp lý Aqua City đã đầy đủ chưa?

2./ Pháp lý Aqua City Đồng Nai đã đủ điều kiện để bán hợp lệ trên thị trường chưa?

3./ Pháp lý Aqua City liệu có đảm bảo?

Pháp lý Aqua City đã đầy đủ chưa?

Pháp lý Aqua City theo như cập nhật hiện tại đã đầy đủ với các giấy tờ, hạng mục, hồ sơ cần thiết như sau:

– Được phê duyệt quy hoạch theo tỷ lệ 1/2000.

– Chấp nhận chủ trương xây dựng đầu tư.

– Công nhận chủ đầu tư của dự án là Novaland.

– Quy hoạch chi tiết dự án theo tỷ lệ 1/500.

– Bản vẽ tổng thể mặt bằng dự án

– Biên bản đánh giá tác động của môi trường.

– Biên bản chấp thuận đầu tư dự án.

– Quyết định bàn giao đất cho chủ đầu tư Novaland.

– Thiết kế quy hoạch cơ sở của dự án Aqua City.

– Thiết kế kỹ thuật.

– Bàn giao đất, ký quỹ, chấp thuận đầu tư.

– Giấy phép xây dựng do Sở tài nguyên môi trường cấp.

Theo ghi nhận, chủ đầu tư Novaland đã thực hiện M&A từ nhiều chủ đầu tư rải rác trong từng phân khu nhỏ. Aqua City là khu đô thị và được bàn giao nhà, đất cho khách hàng nên không thể chỉ giao sổ đỏ như đất nền mà phải xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, bàn giao nhà, nghiệm thu và sổ hồng chính chủ. 

Lộ trình này thông thường sẽ kéo dài khoảng 12 tháng kể từ ngày Novaland bàn giao nhà. Việc bàn giao sổ hồng vẫn phụ thuộc vào cơ quan nhà nước, chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm đốc thúc để sớm có sổ giao cho khách.

Vì vậy, chủ đầu tư đã đưa ra phương án mở bán từng phân khu và ra sổ theo từng đợt mở bán. Phân khu nào mở bán trước thì có sổ trước và ngược lại, phân khu nào mở bán tiếp theo sẽ hoàn thành phần bổ sung sau. 

Pháp lý Aqua City Đồng Nai đã đủ điều kiện để bán hợp lệ trên thị trường chưa?

Pháp lý Aqua City là một trong những điều kiện tiên quyết để dự án trở thành cơ hội đầu tư an toàn. Vậy dự án đã có thể mua bán hợp lệ chưa?

Câu trả lời là có! Theo đó, pháp lý của dự án đã hoàn thiện về giấy phép xây dựng 1/500. Bên cạnh đó, khách hàng có thể an tâm vì một số phân khu mở bán đợt đầu của dự án đã được bàn giao sổ đỏ đầy đủ.Đây là minh chứng cho thấy rằng, pháp lý dự án chắc chắn đã đầy đủ và quý khách đầu tư ngay cho các phân khu sau hoặc mua bán, chuyển nhượng các phân khu trước. 

Ngoài ra, toàn bộ thông tin pháp lý Aqua City đều được chủ đầu tư công bố rõ ràng trên website của mình nên khách hàng không cần lo lắng. Hơn nữa ngân hàng cũng được xem là yếu tố quan trọng để chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào pháp lý dự án. Bởi khi ngân hàng đã đứng ra bảo lãnh khoản vay cho người mua thì chắc chắn họ đã làm việc với bên bán để có giấy tờ hợp lệ. 

so do

Pháp lý Aqua City liệu có đảm bảo?

Theo thông tin được công bố, các sản phẩm shophouse, nhà phố và biệt thự tại Aqua City đều được sở hữu lâu dài nếu khách hàng là người Việt Nam. Đối với nhóm khách hàng là nhà đầu tư nước ngoài, chủ đầu tư Novaland cũng như chính phủ Việt Nam sẽ áp dụng hình thức cho thuê với thời hạn tối đa là 50 năm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Như vậy, khách hàng, đặc biệt là khách hàng Việt Nam có thể được quyền sở hữu lâu dài với hình thức sở hữu sổ hồng đối với các sản phẩm shophouse và đặc biệt là nhà phố, biệt thự giá trị cao. Có thể nói, không nhiều quỹ đất có vị trí đẹp như khu vực xã Long Hưng và đặc biệt vị trí này sắp chuyển lên phường của TP. Biên Hòa càng trở nên giá trị hơn nếu pháp lý sở hữu rõ ràng.

Với hình thức sở hữu lâu dài cho khách hàng Việt Nam và 50 năm cho khách hàng nước ngoài, VNREP cho rằng sản phẩm nhà ở Aqua City rất đáng mua.

Như vậy, VNREP vừa cung cấp cho bạn đọc những thông tin về thủ tục pháp lý Aqua City. Năm 2023 là thời điểm dự kiến bàn giao dự án. Ngay trong thời điểm khách hàng thanh toán đủ giá trị căn hộ và khi nhận bàn giao nhà, Novaland sẽ nhanh chóng tiến hành bàn giao sổ hồng của từng sản phẩm cũng như các loại giấy tờ liên quan đến sản phẩm cho khách hàng.

Tham khảo thêm tin tức liên quan: