Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây: Quy hoạch & Tiến độ 2022

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là hạ tầng giao thông quan trọng trong tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam đã khởi công xây dựng vào tháng 9/2020.

Dự án đang được tỉnh Đông Nai và Bình Thuận đẩy nhanh tiến độ. Dự kiến thông xe vào cuối năm 2021. 

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cũng là hạ tầng ảnh hưởng đến sự phát triển mạnh của khu vực Phan Thiết, Bình Thuận. Đặc biệt là các dự án bất động sản lớn như dự án Novaworld Phan Thiết của tập đoàn Novaland, Venezia Beach của Danh Việt …

Bài viết sau, nhóm chuyên gia VNREP để cập nhật thông tin quy hoạch và hình ảnh tiến độ xây dựng cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Hi vọng quý khách quan tâm có thêm thông tin để tham khảo.

quy hoach tien do du an cao toc phan thiet dau giay

Quy hoạch hệ thống cao tốc liên kết với Hồ Chí Minh

Cập nhật tiến độ dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tháng 06/2021

Dưới đây là một số hình ảnh cho thấy tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã dần lộ diện sau hơn 8 tháng khởi công xây dựng:

tien do du an cao toc phan thiet dau giay

tien do xay dung du an cao toc phan thiet dau giay

khu do be tong du an du an cao toc phan thiet dau giay

ky su thi cong du an cao toc phan thiet dau giay

Tuy nhiên, hiện một số mỏ nguyên liệu đắp đường vẫn chưa đi vào khai thác nên sự ưu tiên, đẩy mạnh của Bộ Giao thông Vận tải là rất cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cung cấp vật liệu sớm nhất cho dự án, nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Quý khách quan tâm mua đầu tư dự án Phan Thiết thì không nên bỏ qua dự án Novaworld Phan Thiết. Dự án được Vnrep đánh giá đầu tư sinh lời cao. Chi tiết về dự án quý khách có thể xem tại đây: NOVAWORLD PHAN THIẾT

Thông tin quy hoạch cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng độ dài lên đến 99 km, mặt đường rộng hơn 32m, cụ thể được quy hoạch gồm 6 làn xe với vận tốc tối đa cho phép là 120km/h. Tổng nguồn vốn đầu tư cho dự án là 12.500 tỷ đồng và dự kiến bàn giao vào cuối năm 2022.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khi được hình thành sẽ rút ngắn quãng đường từ TP. HCM đến Mũi Né, Phan Thiết còn 2 – 2.25 tiếng thay vì 4 – 5 tiếng như hiện tại. Bên cạnh đó đoạn cao tốc này còn kết nối trực tiếp với Sân bay Quốc tế Long Thành.

Cho đến nay, sau hơn 7 tháng khởi công thì đoạn đi qua TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, đã dần lộ diện. Cho thấy sự nỗ lực từ sự hợp tác của Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 6 và Tổng công ty Thăng Long tại gói thầu số 4 có đoạn đường qua khu vực này.

lam cau vuot tren duong du an cao toc phan thiet dau giay

cau vuot tai du an cao toc phan thiet dau giay

Để đảm bảo nền đường vững chắc cho một dự án đạt chuẩn chất lượng, đơn vị xây dựng đã có kế hoạch cụ thể việc tận dụng mùa khô, ít mưa để tạo điều kiện tốt nhất cho xe lu nền đường.

Ban Quản lý dự án Thăng Long đồng thời cũng là đơn vị đầu tư dự án sẽ thực hiện giám sát thường xuyên để đảm bảo chất lượng công trình, hạn chế những sai sót không nên có.

Chỉ huy trưởng gói thầu số 4 ông Lê Anh Tuấn chia sẻ:  “Đây là dự án trọng điểm quốc gia nên các đơn vị thi công trong gói thầu số 4 quán triệt sự nghiêm túc, khoa học theo yêu cầu của chủ đầu tư”.

Gói thầu số 4 là gói thầu cần có sự theo dõi thường xuyên khi chủ yếu đi qua các vườn cao su. Đặc trưng đất đỏ khá mềm nên để có lớp nền vững chắc, đơn vị phải sử dụng đắp nền bởi nguyên liệu đất đảm bảo tiêu chuẩn từ khu vực khác. Tuy nhiên trước khi đắp lớp nền với nguyên liệu mới, lớp đất đỏ cũng đã được lu ủi cho bằng phẳng và chắc chắn.

Bởi nhiều yếu tố khách quan có thể gây cản trở cho việc thi công nhưng với đội ngũ cán bộ giám sát, kỹ sư có trình độ cao thì việc có thể đẩy nhanh để hoàn thành đúng tiến độ nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng là hoàn toàn có thể.

Bên cạnh 16km được thì gói thầu số 4 còn có 10 cây cầu vượt cũng 2 khu vực dành để xây đường gom dân sinh.

Đối với các cây cầu vượt. Hiện nay công nhân đã và đang tiến hành buộc thép để chuẩn bị đổ bê tông trụ cầu. Vì thuộc tuyến đường đã được tỉnh Đồng Nai quy hoạch nên các cầu vượt này sẽ được thi công trước trong điều kiện phải chờ các nguyên liệu đắp nền.

Theo thông tin từ đơn vị thi công, hệ thống cầu vượt sẽ có độ cao 4.75m so mặt đường, đảm bảo điều kiện cho các loại xe với trọng lượng cho phép lưu thông an toàn và thuận tiện.

Để phục vụ cho việc thi công dầm cầu và cống thuận tiện, linh hoạt. Nhà máy đổ bê tông sẽ được xây dựng tạm nằm bên đường cao tốc. Hiện tại một trụ cầu đã hoàn thiện và đang chờ lắp dầm vượt tại huyện Xuân Lộc, thuộc gói thầu số 3.

Mong rằng những chia sẻ của VNREP đã mang đến cho quý khách hàng các tài liệu tham khảo hữu ích về dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Tham khảo những phân tích liên quan dự án Novaworld Phan Thiết :

Tham khảo đánh giá và cập nhật giá bán phân khu Novaworld Phan Thiết :