Sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết là dự án sân bay dân dụng được đầu tư tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận mang ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội, trở thành hạng mục hạ tầng trọng điểm của địa phương hiện nay.

Đặc biệt, dự án xây dựng sân bay tại Phan Thiết tác động mạnh mẽ đến ngành du lịch và bất động sản. Vì vậy sự ra đời đang thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và cả người dân.

Vậy, vị trí ở đâu? Quy mô như thế nào? Khi nào hoàn thành? Tác động đến thị trường bất động sản ra sao? Tất cả những thông tin về dự án sân bay Phan Thiết sẽ được nhóm chuyên gia VNREP cung cấp đầy đủ và chi tiết trong bài viết hôm nay.

phoi canh san bay phan thiet

Phối cảnh sân bay Phan Thiết

Bài viết về sân bay Phan Thiết bao gồm:

1./ Sân bay Phan Thiết ở đâu?

2./ Quy mô dự án sân bay Phan Thiết như thế nào?

3./ Tiến độ sân bay Bình Thuận năm 2022 đã đến đâu?

4./ Sân bay Phan Thiết ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản?

Sân bay Phan Thiết ở đâu?

Vị trí sân bay Phan Thiết ở tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Cách trung tâm thành phố tầm 20 km.

vi tri san bay phan thiet

Vị trí sân bay Bình Thuận

Khu vực được quy hoạch xây dựng cảng hàng không có tính đặc thù với các bên tiếp giáp gồm:

  • Phía Bắc tiếp giáp với xã Hồng Phong (huyện Bắc Bình) và Xã Hàm Đức (huyện Hàm Thuận Bắc).
  • Phía Nam tiếp giáp với phường Hàm Tiến, TP.Phan Thiết.
  • Phía Tây tiếp giáp với phường Phú Hài và thị trấn Phú Long (huyện Bắc Bình).
  • Phía Đông tiếp giáp với xã Hồng Phong (huyện Bắc Bình) và phường Mũi Né (TP.Phan Thiết).

Vị trí triển khai dự án cảng hàng không tại Bình Thuận nằm gần biển, dễ dàng kết nối đến các điểm tham quan du lịch nổi tiếng như: Thuận Quý, Cam Bình, Hàm Tiến, Hòn Rơm, Bãi Rạng,…

Quy mô dự án sân bay Phan Thiết như thế nào?

Sân bay Phan Thiết là sân bay dân dụng và quân sự có diện tích 543 hecta bao gồm 145,6 hecta đất dân sự và 399,96 hecta đất quân sự. Cấp độ của sân bay đạt chuẩn 4E với diện tích nhà ga hành khách lên đến 19.200m2 có khả năng tuyệt đó 500.000 lượt khách mỗi năm.

Dự kiến tổng vốn đầu tư của dự án là 10.000 tỷ đồng được khởi công tháng tư năm 2021 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022. Chính thức trở thành sân bay đầu tiên tại Bình Thuận được đưa vào hoạt động.

Quy hoạch triển khai dự án giai đoạn 1 bao gồm hạng mục đường cất và hạ cánh có tổng chiều dài 3.050m, chiều rộng mặt đường lăn bánh là 23m, dải lăn rộng 43,5m (đạt tiêu chuẩn ICAO). Sân bay có thể tiếp nhận các loại máy bay dân dụng phổ biến hiện nay như: A320, A321 hoặc các dòng máy bay tương tự.

Tiến độ sân bay Bình Thuận năm 2022 đã đến đâu?

Cập nhật tiến độ sân bay Bình Thuận trong 2022 đã có nhiều hạng mục được triển khai, tạo nên nhiều tín hiệu tích cực.

  • Hạng mục quân sự

Chủ đầu tư đã triển khai xây dựng hoàn thiện đường giao thông dẫn vào sân bay nằm trong kế hoạch giai đoạn 1 của dự án.

Các đơn vị chức năng đang tiến hành rà phá bom mìn và san ủi mặt bằng để tiếp tục triển khai các hạng mục tiếp theo.

  • Hạng mục dân sự

Điều chỉnh tổng vốn đầu tư ban đầu từ 1.94 tỷ đồng lên 3.833 tỷ đồng.

Chính quyền tỉnh Bình Thuận đã chính thức cấp phép triển khai đầu tư xây dựng sân bay tại xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết.

Mặc dù đang  gặp phải một số vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án. Tuy nhiên phía chính quyền và chủ đầu tư sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể đưa dự án triển khai nhanh chóng để sớm đưa vào hoạt động dự kiến vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

tien do san bay binh thuan

tien do san bay phan thiet

Cập nhật mới nhất tiến độ sân bay Phan Thiết năm 2022

Sân bay Phan Thiết ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản?

Đầu tư và đưa vào hoạt động sân bay Phan Thiết có tác động rất lớn về mọi mặt đời sống xã hội và phát triển kinh tế của tỉnh Bình Thuận. Đặc biệt trong đó có ngành du lịch và bất động sản sẽ thừa hưởng nhiều tác động trực tiếp.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đầu tư bất động sản đã tích cực triển khai nhiều dự án nhằm đón đầu tiềm năng về hạ tầng với sự xuất hiện của sân bay, đường cao tốc, cảng biển,… Nổi bật trong đó có các siêu dự án của tập đoàn Novaland như: Novaworld Phan Thiết, Novaworld Mũi Né Marina City

Quá trình hoàn thiện hạ tầng sẽ tác động rất lớn đến thị trường bất động sản, mở ra cơ hội tiềm năng kinh doanh hiệu quả và khai thác bền vững.

Bên cạnh đó, thị trường du lịch tại Bình Thuận đang tăng trưởng tốt với lượng khách du lịch ngày càng tăng. Đầu tư sân bay chắc chắn sẽ thu hút được nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Trên đây là những thông tin cần biết về sân bay Phan Thiết được cập nhật và phân tích bởi chuyên gia VNREP. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn thì có thể liên hệ để nhóm chuyên gia của chúng tôi có thể hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo thêm bài viết liên quan: