Biệt thự biển Quy Nhơn

Biệt thự biển Quy Nhơn là loại bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn – Bình Định, theo chúng tôi đánh giá còn sơ khai. Trong 3 năm gần nhất chỉ có 2 dự án mở bán nằm trong khu nghỉ dưỡng FLC, Vinacapital.

Tuy nhiên, theo nhóm chuyên gia VNREP thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Quy Nhơn đang ghi nhận nhiều yếu tố rất khả quan. Trong đó, các quỹ đất lớn tại Quy Nhơn đang được nhiều chủ đầu tư chuyên phát triển dòng nghỉ dưỡng như Sun Group, Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh thâu tóm. Một trong những yếu tố tích cực cho thấy thị trường Quy Nhơn sắp nóng sốt.

Bài viết sau, nhóm chuyên gia VNREP sẽ chia sẻ thống kê & đánh giá tiềm năng của dòng biệt thự biển Quy Nhơn . Hi vọng quý khách đang quan tâm dòng sản phẩm và khu vực này có thể thông tin để tham khảo.

Bài viết dự án biệt thự biển Quy Nhơn gồm:

1./ Tiềm năng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn?
2./ Danh sách dự án biệt thự biển Quy Nhơn?
3./ Khoảng giá tiền có thể mua được một căn biệt thự biển Quy Nhơn
4./ Những dự án biệt thự nghỉ dưỡng biển sắp mở bán tại Quy Nhơn

khu nghi duong flc voi dong biet thu bien quy nhon

Dự án FLC Quy Nhơn – Đơn vị đi đầu về dòng biệt thự biển tại Quy Nhơn

1./ Tiềm năng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn?

Quy Nhơn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều bãi biển đẹp và hệ sinh thái thiên nhiên độc đáo. Đồng thời, đây là vùng đất có lịch sử và nền văn hóa lâu đời càng tạo nên sức hấp dẫn cho du khách đến khám phá.

Có thể nói Quy Nhơn nhiều bãi biển dài và đẹp còn hơn cả Nha Trang, sở hữu nhiều lịch sự văn hóa có giá trị là vậy nhưng tại sao Quy Nhơn lại phát triển chậm. Dưới đây là một số lý do mà VNREP Team đánh giá đã ảnh hưởng về tiềm năng phát triển du lịch Quy Nhơn những năm trước đây.

Thời tiết: Không giống như các tỉnh Nam Trung Bộ khác, thời tiết Bình Định khá khắc nghiệt. Mùa mưa kéo dài, mưa nguyên ngày không thể đi chơi đâu, còn mùa nắng thì quá nóng.

Điểm du lịch chưa đồng bộ: Nói đi du lịch Bình Định thì du lịch cái gì đây? Đi Ghềnh Ráng có gì? Đi Tây Sơn, Hầm Hô thì cũng cách Quy Nhơn hơn 40km. Rồi đi đâu nữa, Tháp Bánh Ít? Nhìn các điểm du lịch thì rời rạc, giao thông kết nối các điểm du lịch lại khó khăn. Ngoài ra, dịch vụ tại các điểm du lịch thiếu thốn, có nhiều nơi còn không có gì. Không có quảng bá thì rất ít ai biết về Bình Định làm gì, đi đâu?

Cụm du lịch: Nha Trang có thể kết hợp với cụm du lịch Mũi Né – Nha Trang – Đà Lạt. Đà Nẵng có thể kết hợp tuyến du lịch Hội An – Đà Nẵng – Huế. Vậy Bình Định kết hợp gì đây? Phú Yên – Bình Định – Quảng Ngãi hay Kontum – Gia Lai – Bình Định? Chúng tôi thấy đây là một điều thất thế của du lịch Bình Định. Mất đi một lượng du khách đến từ đến từ các tỉnh lân cận.

Những khó khăn trên đã làm chậm sự phát triển của Bình Định – một tỉnh rất tiềm năng về du lịch theo đánh giá của chúng tôi.

Tham khảo vẻ đẹp biển Kỳ Co – một trong những cảnh đẹp hấp dẫn du khách đến Quy Nhơn:

Tuy nhiên, 5 năm qua Bình Định đã thay da đổi thịt nhờ chính sách thu hút đầu tư. Nhất là trải thảm đỏ cho doanh nghiệp đầu tư bất động sản khi phê duyệt và triển khai 57 dự án bất động sản du lịch, chủ yếu nằm tại Quy Nhơn.

Những dự án bất động sản sau khi đi vào hoạt động đã góp phần thay đổi diện mạo du lịch và thu hút nhiều du khách đến Bình Định hơn như khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, TMS Quy Nhơn …

Ngoài ra, tỉnh cũng chú trọng đầu tư nâng cấp hạ tầng kết nối giữa các điểm du lịch và hạ tầng giao thông kết nối liên tỉnh. Các địa điểm du lịch, di tích lịch sự cũng xây mới hay nâng cấp.

Và con số 4,09 triệu lượt du khách đến Quy Nhơn – Bình Định năm 2018. Trong đó, du khách quốc tế là 286.463 lượt. Năm 2019, Bình Định sẽ đón hơn 5 triệu lượt khách ghé thăm. Có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất về những chính sách và thay đổi của Bình Định trong những năm qua.

Trong 5 năm gần nhất, từ năm 2016 đến nay, Bình Định có tốc độ phát triển du khách tăng 20 – 25% mỗi năm.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng khách du lịch quá nhanh làm hạ tầng du lịch tại Bình Định theo không kịp. Hiện tại, tổng số cơ sở lưu trú tại Bình Định khá khiêm tốn chỉ 217 đơn vị gồm 1 khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, 4 khách sạn 3 sao, 25 khách sạn 2 sao và 180 khách sạn 1 sao. Tổng số phòng là 5.307 phòng.

Riêng khối khách sạn 3 – 5 sao mới có hơn 1.000 phòng. Thấp hơn nhiều so với các thị trường Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang.

Quy Nhơn được thế giới bình chọn là top 10 nơi nên đến tại Đông Nam Á. Thu hút rất nhiều du khách Bắc Mỹ, Châu u, Hàn Quốc, Nhật Bản đến tham quan. Tuy nhiên, thời gian lưu trú của nhóm khách quốc tế tại Quy Nhơn khá thấp chỉ 2.1 ngày. Một điều có thể thấy tại đây không có nhiều dịch vụ để níu chân du khách cao cấp.

Trong khi đó, du khách quốc tế đến Quy Nhơn đã dễ dàng hơn. Thay vì bay từ Hạ Nội hoặc HCM đến sân Bay Phú Cát, sau đó lại thêm 20 phút mới đến thành phố Quy Nhơn thơ mộng. Thì tháng 9/2019 này, sân bay Phú Cát sẽ mở chuyến bay Quốc tế đầu tiên. Không cần phải qua những trạm trung chuyển HCM hay Hà Nội. Điều này chắc chắn thúc đẩy lượng khách quốc tế Quy Nhơn ngày một nhiều hơn.

Ngoài ra, sân bay nội địa Phú Cát được nâng cấp lên 40 chuyến/ngày thay vì đến 3 – 5 chuyến như trước năm 2017.

Với những con số trên, cho thấy tiềm năng phát triển du lịch của Quy Nhơn – Bình Định rất lớn. Nhất là lượng du khách Quốc tế sẽ tăng mạnh trong tương lai gần. Với nguồn cung lưu trú chất lượng cao tại Quy Nhơn hiện nay, chúng tôi đánh giá sẽ không đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của nhóm đối tượng này.

Quy Nhơn hiện tại rất cần phát triển các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ 3 sao trở lên.

Nhận thấy Quy Nhơn ” vùng đất mới ” giàu tiềm năng. Năm 2019, các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland, Hưng Thịnh … đã liên tục đổ bộ vùng đất này, khi thâu tóm rất những quỹ đất lớn mặt biển Nhơn Hội hay Hải Giang.

Novaland tiếp tục chọn Quy Nhơn để phát triển dòng nghỉ dưỡng Novaworld. Vingroup phát triển biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp – Khu vui chơi giải trí Vinpearl Land.

Chúng tôi đánh giá từ năm 2020 là thời điểm phát triển mạnh của dòng nghỉ dưỡng cao tại Quy Nhơn. Và biệt thự biển Quy Nhơn một trong dòng sản phẩm nên xem xét lựa chọn.

bai biet tai quy nhon binh dinh

Quy Nhơn có rất nhiều cảnh đẹp để khám phá

2./ Danh sách dự án biệt thự biển Quy Nhơn?

FLC

+ FLC Quy Nhơn – Đã bán

+ FLC Eo Gió phân khu mới thuộc dự án FLC Quy Nhơn.

Vinpearl

+ Vinpearl Hải Giang

Novaland

+ Novaworld Nhơn Hội

VinaCapital

+ Maia Quy Nhơn : Công bố tháng 10/2019, quý khách quan tâm xem tại đây – Maia Quy Nhơn

Hưng Thịnh

+ Hải Giang Merry Land : Công bố tháng 9/2021 ra thị trường

3./ Khoảng giá tiền có thể mua được một căn biệt thự biển Quy Nhơn

Hiện tại, Quy Nhơn chỉ mới bán 2 dự án biệt thự nghỉ dưỡng gồm 90 căn Biệt thự FLC Luxury villa và 26 căn The Coastal Villa trong khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn. Giá bán 2 dự án biệt thự biển Quy Nhơn này rơi vào khoảng 9.5 – 12 tỷ/căn.

Nếu so sánh với giá bán biệt thự biển Đà Nẵng, Biệt thự biển Phú Quốc hay Biệt thự biển Cam Ranh thì giá bán biệt thự tại Quy Nhơn thực sự còn rẻ hơn rất nhiều. Bởi thị trường còn rất sơ khai và ít cạnh tranh.

Chúng tôi đánh giá biệt thự nghỉ dưỡng Quy Nhơn sẽ mang đến cơ hội rất lớn cho nhiều nhà đầu tư.

NHẬN NGAY BẢNG GIÁ 2 dự án biệt thự biển tại FLC Quy Nhơn 2022

4./ Những dự án biệt thự biển sắp mở bán tại Quy Nhơn

Vinpearl Quy Nhơn Hải Giang ( Dự kiến )

Vị trí: Mũi Tấn, Bán đảo Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn.

Chủ đầu tư: tập đoàn Vingroup.

Quy mô dự án: 656 ha trong đó 305ha sẽ được cải tạo trồng rừng, phát triển du lịch sinh thái.

Các loại sản phẩm: Khách sạn 5 sao 300 phòng – Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp – Khu vui chơi giải trí Vinpearl Land.

Đơn vị thiết kế: Dự kiến Tập đoàn EDSA (Mỹ).

Khởi công: Dự kiến cuối năm 2022.

 

Maia Quy Nhơn Beach Resort

Tên dự án: Maia Quy Nhơn Beach Resort 

Chủ đầu tư: Vinacapital

Quy mô: 34,5 Ha 

Tổng vốn đầu tư: 1158 tỷ vnd 

Vị trí: Khu du lịch biển Nhơn Lý – Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định

Loại hình phát triển: Biệt thự nghỉ dưỡng villa biển .

Tham khảo nhanh đánh giá và thông tin Maia Quy Nhơn ra mắt 10/2019 : Maia Quy Nhơn

Casa Marina Premium

Tên dự án: Casa Marina Premium

Vị trí: Quốc lộ 1D, khu phố 1, phường Ghềnh Ráng, Tp. Quy Nhơn, Bình Định

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Du Lịch Casa Marina Resort

Đơn vị phát triển: BCG Land ( Một thành viên của Bamboo Capital Group)

Đơn vị quản lý và vận hành: Radisson Hotel Group

Quy mô dự án: 12 Ha

Loại hình sản phẩm: Biệt thự nghỉ dưỡng.

Số lượng sản phẩm: 160 căn biệt thự

Mật độ xây dựng: 21.81%

Dự kiến hoàn thành: 17/01/2023.

Xem ngay thông tin, phân tích dự án mới của BCG Quy Nhơn kèm phân tích của VNREP tại: Casa Marina Premium.

  • The Ocean Villas Quy Nhơn

Vị trí dự án: Thuộc khu biệt thự nghỉ dưỡng Maia Resort Quy Nhơn, tại xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Chủ đầu tư: Tập đoàn VinaCapital.

Quy mô: 21.96 hecta.

Số lượng: 290 căn.

Diện tích: Từ 225m1 – 600m2, từ 2 – 4 phòng ngủ.

Thời điểm bàn giao: Năm 2024.

Quý khách quan tâm đến dự án này có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết và giá bán năm 2022 qua bài viết của VNREP tại: The Ocean Villas Quy Nhơn.

Q&A về thị trường biệt thự biển Quy Nhơn

  • Các dự án biệt thự biển Quy Nhơn đang triển khai?

Dự án Maia Quy Nhơn, FLC Luxury villa, The Coastal Villa…

  • Mặt bằng giá bán biệt thự nghỉ dưỡng Quy Nhơn?

Giá tham khảo từ 9.5 tỷ/căn.

  • Các dự án biệt thự biển Quy Nhơn chuẩn bị mở bán?

Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh

Trên đây là những đánh giá của nhóm chuyên gia VNREP về thị trường biệt thự biển Quy Nhơn. Hi vọng quý khách đang quan tâm biệt thự biển Quy Nhơn có thêm thông tin bổ ích để tham khảo.

Hỗ trợ tư vấn biệt thự biển Quy Nhơn – VNREP.

Hotline: 0938.007.778 – Mr. Quân.

Hoặc đăng ký ngay để nhận được tư vấn của nhóm chuyên gia chúng tôi

Bài phân tích được thực hiện bởi CEO Trần Duy Phúc

0938007778