Sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay quốc tế Long Thành là cảng hàng không quốc tế quy mô lớn nhất Việt Nam được quy hoạch tại Long Thành, Đồng Nai. Đây là hạ tầng có vai trò quan trọng trong việc tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội toàn diện, hơn nữa còn thu hút nhiều dòng khách quốc tế.

Ngoài ra còn góp phần làm gia tăng tiềm năng cho bất động sản trong khu vực, đặc biệt là dự án Gem Sky World Long ThànhNovaworld Hồ Tràm triển khai tại khu vực Hồ Tràm, Xuyên Mộc.

Vậy sân bay Long Thành có vị trí chính xác ở đâu? Được quy hoạch như thế nào? Tất cả thông tin cần biết và chi tiết về hạ tầng quy mô này sẽ được đội ngũ VNREP chia sẻ trực tiếp thông qua bài viết sau đây.

quy mo sn bay quoc te long thanh

Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành

Bài viết về sân bay quốc tế Long Thành bao gồm:

1./ Sân bay quốc tế Long Thành ở đâu?

2./ Sân bay Long Thành có quy mô ra sao?

3/ Tiến độ sân bay Long Thanh hiện tại đến đâu?

4./ Sân bay Long Thành tác động ra sao đến thị trường bất động sản?

Sân bay quốc tế Long Thành ở đâu?

Sân bay quốc tế Long Thành ở tại Long Thành, Đồng Nai. Đây là khu vực đặc thù trọng điểm, nằm cách 30km so với Biên Hòa và 43km so với thành phố Hồ Chí Minh, có thể tiếp cận được lượt du khách khủng từ các thành phố lớn.

vi tri san bay quoc te long thanh

Vị trí sân bay quốc tế Long Thành 

Nơi đây là khu vực đặc thù vì đảm bảo được các yếu tố hình thành nên cảng hàng không chuẩn quốc tế, được xem xét, đánh giá và nghiên cứu kỹ lưỡng, sao cho phù hợp nhất với việc hoạt động và khai thác các chuyến bay chất lượng trong tương lai. Những yếu tố được đảm bảo khi quy hoạch khu đất này đó là không quá gần khu dân cư nhưng vẫn dễ dàng tiếp cận đến, không có quá nhiều khói bụi và tiếng ồn,…

Những tuyến đường huyết mạch quốc gia có thể kết nối dễ dàng từ sân bay là Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cùng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,… Tất cả đều được thủ tướng chính phủ phê duyệt và yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, tạo tiền đề phát triển toàn diện cho kinh tế – xã hội nước nhà, đặc biệt là các khu vực trọng điểm tại khu Nam.

Nằm lân cận sân bay còn có nhiều khu công nghiệp quy mô, tạo điều kiện để phát triển vận tải và giao thương, đặc biệt là khi sân bay được quy hoạch cũng như mở rộng để khai thác mạnh mẽ hàng khách và hàng hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế thành phố phát triển, góp phần nâng cao chất lượng đời sống xã hội của người dân Việt Nam.

Sân bay Long Thành có quy mô ra sao?

Sân bay Long Thành có tổng quy mô diện tích là 5.364ha, được khai thác thi công theo 3 giai đoạn chính, nằm trong giai đoạn từ 2020 – 2050, mục tiêu đạt được công suất cao khi hoàn thiện từng giai đoạn, đặc biệt là lượt khách và hàng hóa trên một năm.

Những giai đoạn chính được khai thác quy hoạch của sân bay quốc tế Long Thành là:

+ Giai đoạn 1: Thi công và xây dựng nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, ước tính đạt 25 triệu lượt khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

+ Giai đoạn 2: Mở rộng và nâng cấp nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa để đạt công suất 50 lượt khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm.

+ Giai đoạn 3: Nâng cấp nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa để đạt công suất 100 triệu lượt khách/năm, 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Ngoài việc khai thác các chuyến bay trong nước, sân bay còn có mục tiêu mở rộng đến nhiều khu  vực và quốc gia khác, đón lượt khách quốc tế khủng từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc,… Góp phần phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam.

Tiến độ sân bay Long Thanh hiện tại đến đâu?

Sân bay Long Thành được chính thức khởi công vào cuối năm 2020, triển khai giai đoạn đầu qua việc thực hiện các công tác như san lấp nền, vây rào, quy hoạch chỗ đổ xe oto, đồng thời còn kết hợp quy hoạch các trục đường giao thông để đi lại và kết nối.

Trong năm 2022 này sẽ khởi công xây dựng nhà ga hành khách, đạt được mục tiêu 25 triệu khách/năm. Một số hạng mục khác như cầu hầm, hệ thống cấp thoát nước,… Cũng sẽ sớm được hoàn thiện, khiến cho diện mạo của cảng hàng không trở nên rõ ràng hơn, mang tới những chuyến bay chất lượng và đẳng cấp chuẩn quốc tế cho tất cả du khách trong tương lai.

Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cùng với nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ thi công, giai đoạn 1 sẽ sớm được hoàn thiện theo đúng kế hoạch dự kiến, đặc biệt bám sát tốc độ thi công đã đề ra, hình thành nên cảng hàng không trọng điểm quy mô lớn nhất Việt Nam.

tien do san bay long thanh

tien do san bay quoc te long thanh

Cập nhật mới nhất tiến độ sân bay Long Thành năm 2022

Sân bay Long Thành tác động ra sao đến thị trường bất động sản?

Được khai thác và xây dựng tại Đồng Nai, khu vực không những đặc thù chuyên biệt mà còn có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội nhanh chóng, được chú trọng đầu tư mạnh mẽ, không ngừng thu hút vốn đồ về, dành cho cơ sở hạ tầng khu vực. Sự phát triển và hoàn thiện của sân bay trong tương lai hứa hẹn sẽ tạo nên “cú lột xác” đầy ấn tượng cho các dự án bất động sản trong khu vực, mở rộng tiềm năng tăng giá vượt bậc.

Đây chính là khu vực có sự quy tụ đông đảo của loạt ông lớn bất động sản trên thị trường, với các dự án quy mô khu vực. Thông tin khởi công cảng hàng không đã và đang tác động mạnh mẽ đến các sản phẩm bất động sản đẳng cấp này, có được cơ hội tăng giá cao theo thời gian.

Thị trường bất động sản có được “bệ phóng” tăng trưởng và phát triển cực kỳ vững chắc nhờ sân bay quốc tế Long Thành, các giai đoạn triển khai và hoàn tiện sân bay tiếp theo hứa hẹn sẽ khiến cho thị trường càng thêm bùng nổ, mở rộng vô số cơ hội đầu tư và khai thác các giá trị sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư chiến lược.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về sân bay quốc tế Long Thành được thực hiện bởi đội ngũ VNREP. Hy vọng thông tin có thể nhanh chóng giúp quý khách hàng xác định đúng phương hướng và mục tiêu đầu tư sắp tới. 

Tham khảo thêm tin tức liên quan: