Tìm hiểu pháp lý về Venezia Beach

Bên cạnh những giá trị cá biệt như vị trí, thiết kế hay tiện ích thì pháp lý cũng được xem là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu đối với nhiều nhà đầu tư khi quyết định “xuống tiền” cho một dự án. Vậy pháp lý Venezia Beach như thế nào? Có minh bạch và rõ ràng không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

1. Dự án Venezia Beach là gì?

Venezia Beach là dự án tổ hợp thương mại, giải trí, nghỉ dưỡng và du lịch mang đẳng cấp 5 sao quốc tế với quy mô rộng lớn lên đến 72ha. Được đầu tư bởi Công ty Cổ Phần Thương mại và Dịch vụ Danh Việt và Hưng Vượng Developer. Ngoài Venezia Beach, dự án còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Venezia Beach Bình Thuận, Venezia Beach Hồ Tràm, Venezia Beach Bình Châu.

Dự án Venezia Beach
Dự án Venezia Beach

Mang âm hưởng vẻ đẹp của thành phố kênh đào Venice nước Ý thơ mộng, Venezia Beach sở hữu lối kiến trúc cực kỳ độc đáo và tinh tế. Toàn bộ thiết kế nơi đây đều được xây dựng theo quy hoạch hướng tâm. Đặc biệt, giữa các dãy nhà còn có hệ thống kênh đào xen kẽ, tạo nên một Venice thu nhỏ trong lòng Venezia Beach. 

Tại đây, cư dân cũng sẽ được trải nghiệm hệ thống tiện ích đẳng cấp, mang chất lượng 5 sao tạo nên một không gian sống hoàn hảo, đáng mơ ước.

Ngoài ra, dự án này cũng sở hữu vị trí đắc địa “kim cương” trên cung đường resort triệu đô Hồ Tràm – Bình Châu, mang đến nhiều tiềm năng cũng như cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư.

2. Chi tiết pháp lý và thông tin quy hoạch của dự án Venezia Beach

2.1. Giấy phép xây dựng

Lựa chọn Venezia Beach, ngoài vị trí đắc địa cùng hệ thống tiện ích vượt trội, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về pháp lý “sạch”, minh bạch và rõ ràng tại dự án bất động sản xanh này.

Giấy phép xây dựng của dự án Venezia Beach
Giấy phép xây dựng của dự án Venezia Beach

Đối với giấy tờ pháp lý Venezia Beach, dự án đã được cấp giấy phép xây dựng số 123/GPXD vào ngày 05/11/2018 tại Sở xây dựng UBND tỉnh Bình Thuận. với các thông tin cụ thể như sau:

– Tên công trình: Hạ tầng kỹ thuật Khu du lịch Sinh thái biển cao cấp Lạc Việt (Tên thương mại: Venezia Beach – Luxury Residences & Resort).

– Do Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và Kỹ thuật ABBO và Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Nông Lâm (hạng mục xử lý nước thải) lập.

– Đơn vị kiểm tra: Công ty TNHH Kiến trúc xây dựng Tiến Phát.

– Địa điểm xây dựng: Xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

– Gồm các hạng mục nội dung sau:

1. San nền

2. Đường giao thông

3. Hệ thống thoát nước mưa

4. Hệ thống thoát nước bẩn

5. Hệ thống cấp nước

6. Cây xanh công viên

7. Điện chiếu sáng

8. Hệ thống xử lý nước thải

9. Giấy tờ về quyền sử dụng đất.

2.2. Thông tin quy hoạch dự án Venezia Beach

Bên cạnh giấy phép xây dựng, dự án Venezia Beach Hồ Tràm – Bình Châu cũng đã chính thức được phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng vào ngày 18/01/2021. 

Quyết định số 130/QĐ-UBND từ UBND huyện Hàm Tân phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch sinh thái biển cao cấp Lạc Việt của Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Danh Việt với những nội dung cơ bản sau:

2.2.1. Cơ chế quản lý và thực hiện đồ án quy hoạch

– Cơ quan phê duyệt: UBND huyện Hàm Tân.

– Cơ quan thẩm định: Phòng Kinh tế và Hạ tầng Hàm Tân.

– Chủ đầu tư: Công ty CPTM và DV Danh Việt.

– Đơn vị lập đồ án quy hoạch: Công ty CP Kiến trúc TWOG và Công ty CP Indochine Engineering Việt Nam.

2.2.2. Vị trí, phạm vi giới hạn và quy mô diện tích

Vị trí và phạm vi giới hạn khu đất: Xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

– Phía Đông: Giáp Sông Chùa; 

– Phía Tây: Giáp đất dự án khu du lịch nghỉ dưỡng của Công ty CP Cổ Kim Mỹ Nghệ;

– Phía Nam: Giáp biển;

– Phía Bắc: Giáp đất sản xuất của dân.

Quy mô khu đất lập quy hoạch: 720,184.3m2.

2.2.3. Mục tiêu chính của dự án

Là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp bao gồm: Khu đơn vị ở với đa dạng các loại hình nhà ở cùng các tiện ích công cộng đi kèm phục vụ cho đơn vị ở và khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ khách du lịch. 

2.2.4. Quy mô dân số 

Dự kiến khoảng 10.438 người, bao gồm

– Hợp phần 1: Khoảng 7.626 người.

– Hợp phần 2: Khách lưu trú khoảng 2.812 người.

2.2.5. Quy hoạch cơ cấu sử dụng đất

Gồm nhiều hợp phần và loại đất như: 

Hợp phần 1: 

– Đất ở

– Đất công trình công cộng

– Đất xanh, công viên, mặt nước

– Đất kỹ thuật, hạ tầng

– Giao thông

Hợp phần 2:

– Khu công trình thương mại phục vụ du lịch

– Khu xây dựng công trình du lịch

– Cây xanh, mặt nước

– Khu kỹ thuật, hạ tầng

– Bãi cát ven biển

– Giao thông.

2.2.6. Định hướng, quy hoạch không gian kiến trúc

– Phát triển khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng gắn liền với định hướng phát triển một đô thị trong tương lai và không làm thay đổi cấu trúc quy hoạch của khu vực.

– Tận dụng tối đa các điều kiện tự nhiên, cảnh quan sẵn có của khu vực, bảo vệ môi trường cảnh quan, đảm bảo phát triển bền vững cho pháp lý Venezia Beach.

– Quy hoạch sử dụng đất hợp lý và mang tính khả thi cao.

– Khu nghỉ dưỡng sẽ là nơi có đời sống chất lượng cao, là nơi cung cấp các tiện nghi về giải trí, thương mại và dịch vụ. 

– Khu nghỉ dưỡng sẽ là một nơi đầu tư hấp dẫn.

– Tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan phù hợp với điều kiện địa hình và cảnh quan thiên nhiên…

2.2.7. Quy hoạch hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật

Bao gồm các hạng mục nội dung như sau:

– Giao thông: Giao thông đối ngoại; Giao thông nội bộ; Bảng thống kê đường.

– Cao độ nền và thoát nước mưa.

– Cấp nước: Chỉ tiêu cấp nước; Nguồn nước; Mạng lưới cấp nước

– Thoát nước thải và xử lý chất rắn thải.

– Hệ thống điện: Nhu cầu công suất; Nguồn điện; Lưới điện.

– Hệ thống thông tin liên lạc.

2.2.8. Đánh giá môi trường chiến lược

Bao gồm các tiêu chí bảo vệ môi trường và các giải pháp giảm thiểu, khắc phục tác động đối với dân cư, cảnh quan thiên nhiên, không khí, tiếng ồn khu vực thực hiện quy hoạch.

2.2.9. Phân kỳ đầu tư

Tuân thủ theo tiến độ thực hiện dự án tại Quyết định chủ trương đầu số 2312/QĐ-UBND ngày 07/09/2018 của UBND tỉnh Bình Thuận.

2.2.10. Quy định quản lý theo quy hoạch chi tiết

Bao gồm các hạng mục nội dung như sau:

– Quy định quản lý kiến trúc: Kiểm soát không gian mở, cây xanh, mặt nước và điểm nhấn; Mật độ xây dựng; Tầng cao xây dựng; Chỉ giới xây dựng.

– Quy định quản lý hạ tầng kỹ thuật: San nền; Giao thông; Cấp nước; Cấp điện; – Thu gom và xử lý nước thải; Quản lý chất thải rắn; Thông tin liên lạc; Đường dây, đường ống hạ tầng kỹ thuật; Thi công và quản lý các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Các nội dung không được đề cập trong quy định này phải tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn và các quy định hiện hành có liên quan của Nhà nước.

2.3. Quyết định chủ trương đầu tư

Không chỉ đảm bảo về giấy phép xây dựng cũng như được cấp phép phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng, Venezia Beach cũng nêu rõ chủ trương đầu tư và có các chính sách thực hiện đầy đủ.

Quyết định chủ trương đầu tư dự án Venezia Beach
Quyết định chủ trương đầu tư dự án Venezia Beach

Quyết định chủ trương đầu tư của dự án được cấp vào ngày 07/09/2018 tại số 2313/QĐ-UBND từ UBND tỉnh Bình Thuận. Trong đó chấp thuận nhà đầu tư Công ty CPTM và DV Danh Việt thực hiện dự án đầu tư với nội dung sau:

1. Tên dự án đầu tư: KHU DU LỊCH SINH THÁI BIỂN CAO CẤP LẠC VIỆT (Tên thương mại: Venezia Beach – Luxury Residences & Resort).

2. Mục tiêu dự án: Kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng; kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ du lịch biển gắn với quyền sử dụng đất lâu dài.

3. Quy mô dự án: Khu nghỉ dưỡng cao cấp; khu biệt thự, căn hộ, nhà vườn; khu khách sạn 4-5 sao ven sông; khu giải trí đa chức năng; trung tâm mua sắm; nhà hàng; tiệm bánh; khu tổ chức sự kiện và hội thảo quốc tế; câu lạc bộ thủy thủ, nhà thuyền, trạm bảo hành du thuyền; cây xanh cảnh quan, hồ sinh thái, bãi đậu xe, đường nội bộ và các công trình phụ trợ.

4. Địa điểm thực hiện dự án: Tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

5. Diện tích sử dụng: 720.183,4m2.

6. Tổng vốn đầu tư: 275 tỷ đồng.

7.Thời gian hoạt động của dự án:

– Đối với nội dung đầu tư kinh doanh khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu khách sạn 4 – 5 ven sông, khu giải trí đa chức năng, trung tâm mua sắm, nhà hàng, tiệm bánh, khu tổ chức sự kiện và hội thảo quốc tế, câu lạc bộ thủy thủ, nhà thuyền: 50 năm kể từ ngày 15/01/2008.

– Đối với nội dung đầu tư xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ du lịch biển gắn với quyền sử dụng đất lâu dài: Thời gian thực hiện dự án theo quy định của Luật Đất đai 2013.

8.Tiến độ thực hiện dự án đầu tư:

Quý IV/2018: Hoàn thành các thủ tục đầu tư và khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Quý II/2019: Xây dựng các hạng mục căn hộ, biệt thự, văn phòng quản lý, khu khách sạn, nhà hàng và các công trình phụ trợ…

Quý II/2021: Hoàn thành đi vào hoạt động toàn bộ dự án.

Quyết định chủ chương đầu tư nêu rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và các sở, ngành, địa phương liên quan phải thực hiện đầy đủ các hạng mục, đảm bảo tiến độ, giám sát và báo cáo định kỳ.

Như vậy, có thể thấy pháp lý Venezia Beach có sở hữu pháp lý mạnh với đầy đủ giấy phép xây dựng quy hoạch đầy đủ, rõ ràng. Trong bối cảnh nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp đang gặp rào cản lớn về mặt pháp lý và khó tháo gỡ thì đây thực sự là một điểm cộng ấn tượng tại Venezia Beach giúp dự án này toả sáng hơn bao giờ hết và trở thành tâm điểm đầu tư đắt giá tại khu vực phía Nam.

Tham khảo thêm bài viết phân tích về dự án Venezia Beach Bình Châu:

Bài viết được thực hiện bởi CEO Trần Duy Phúc