Condotel Ninh Thuận

Condotel Ninh Thuận là loại bất động sản nghỉ dưỡng mới nổi tại Ninh Thuận và đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Ninh Thuận được chúng tôi đánh giá còn rất sơ khai. Sau khi đón nhận dự án căn hộ khách sạn đầu tiền vào giữa năm 2019. Ninh Thuận tiếp tục thêm nhiều dự án khủng của các chủ đầu tư lớn như Crystal, APEC Group … Một trong những yếu tố tích cực cho thấy thị trường Ninh Thuận sắp nóng sốt.

Bài viết sau, nhóm chuyên gia VNREP sẽ chia sẻ thống kê & đánh giá tiềm năng của dòng Condotel Ninh Thuận. Hi vọng quý khách đang quan tâm dòng sản phẩm và khu vực này có thể thông tin để tham khảo.

Bài viết Condotel Ninh Thuận gồm:

1./ Tại sao Ninh Thuận nên đầu tư?
2./ Hiện trạng và tiềm năng Condotel Ninh Thuận
3./ Ninh Thuận có những chủ đầu tư và dự án Condotel nào?
4./ Dự án căn hộ condotel đang HOT tại Ninh Thuận

bien phan rang noi toa lac condotel ninh thuan

Biển Phan Rang – Tháp Chàm đẹp lung linh

1./ Tại sao Ninh Thuận nên đầu tư?

Tiềm năng du lịch Ninh Thuận

Ninh Thuận mảnh đất đầy nắng và gió nóng rát nhất Việt Nam. Nhưng bù lại sự khắc nghiệt ấy, thiên nhiên ưu đãi cho Ninh Thuận những dải biển trải dài cát trắng, vùng biển còn hoang sơ với nhiều rạn san hô hàng nghìn năm tuổi. Ninh Thuận còn có hai vườn Quốc gia với hệ động thực vật phong phú, sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Năm 2018, Ninh Thuận thu hút hơn 2.1 triệu du khách ghé thăm. Trong đó, hơn 80 ngàn lượt du khách quốc tế tăng 31%. Một con số khá ấn tượng của du lịch Ninh Thuận.

Tuy nhiên, nếu như so sánh với thị trường Bình Thuận ( 5,8 triệu lượt khách ), Khánh Hòa ( 6.3 triệu lượt khách ) hay Đà Lạt – Lâm Đồng ( 6,5 triệu lượt du khách ) thì du khách đến Ninh Thuận khá khiêm tốn. Trong khi Ninh Thuận nằm trung tâm của 3 khu vực trên.

Tham khảo video Ninh Thuận – Thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp Châu Á

Ngành du lịch Ninh Thuận vẫn khá ì ạch bởi nhiều yếu tố:

+ Thời tiết: Ninh Thuận chia làm 2 mùa rõ rệt. Mùa nắng thì quá nóng, khí hậu hanh khô. Mùa mưa ngắn chỉ kéo dài 2 tháng, nhưng mưa lại khá nhiều, biển động nên hầu như du khách không thể đi đâu chơi.

+ Cơ sở lưu trú còn hạn chế: Ninh Thuận đang gặp khó khăn về cơ sở lưu trú cho du khách. Đặc biệt nơi lưu trú cho nhóm du khách cao cấp.

Hiện tại, toàn tỉnh có 145 cơ sở lưu trú với gần 3.100 phòng. Trong đó, 1 resort 6 sao ( Resort 6 sao đầu tiên tại Việt Nam và 1 trong số 33 khách sạn mới tốt nhất thế giới ), 3 khách sạn 4 sao, còn lại là khách sạn dưới 3 sao.

Công suất phòng khách sạn tại Ninh Thuận đạt 60 – 80%. Mùa cao điểm nhiều nơi đạt 100%.

Nguồn du khách đến Ninh Thuận vốn đã nhiều và đang tăng đều qua hằng năm. Với nguồn lưu trú hiện nay chúng tôi đánh giá Ninh Thuận sẽ không đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách trong tương lai gần.

+ Hạ tầng Ninh Thuận còn sơ khai: Ngoài hạ tầng giao thông kết nối đến Ninh Thuận bằng đường bộ, đường sắt, đường biển. Thì Ninh Thuận không có sân bay thương mại, nên du khách đến Ninh Thuận không được thuận tiện. Nhất là du khách quốc tế.

Chưa kể đến, hạ tầng du lịch tại Ninh Thuận còn rất sơ khai. Còn thiếu yếu tố để níu chân du khách đến tham quan và lưu trú. Sản phẩm du lịch còn hạn chế, dịch vụ chưa chuyên nghiệp và hạ tầng tại những điểm du lịch hầu như không có gì. Du khách muốn mua sắm, ăn chơi, hay lưu trú thực sự khó khăn.

condotel ninh thuan mui dinh eco resort

Phối cảnh dự án Mũi Dinh Ecopark quy mô 766ha của Crystal Bay

Tiềm năng phát triển du lịch

Cụm du lịch: Lợi thế của Ninh Thuận là nằm giữa 3 điểm du lịch lớn của Việt Nam là Nha Trang – Đà Lạt – Phan Thiết. Nên du lịch Ninh Thuận có thể kết hợp với Nha Trang – Đà Lạt – Phan Thiết. Thu hút một nguồn du khách lớn đi du lịch theo tour khám phá các tỉnh. Tuy nhiên, chúng tôi thấy đây cũng là thách thức cho du lịch Ninh Thuận bởi việc cạnh tranh lượng khách với những địa điểm trên nổi tiếng trên cũng gặp thách thức không nhỏ.

Thu hút đầu tư: Ninh Thuận là tỉnh đang có chính sách thu hút đầu tư tốt nhất Việt Nam. Có thể nói Ninh Thuận đang trải thảm đỏ cho doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Nhiều chính sách hấp dẫn được đưa ra như giảm giá thuê đất, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế nhập khẩu, thủ tục đầu tư nhanh chóng …

Tính đến nay, Ninh Thuận có 350 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 115.000 tỷ đồng. Chủ yếu tập trung vào những lĩnh vực chính như du lịch và bất động sản, năng lượng sạch …

Trong năm 2018 – 2019, nhiều doanh nghiệp lớn trong nước như Apec, Crystal Bay, Vingroup, T&T, FLC … và một số đơn vị nước ngoài như CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Synergy (Singapore)… Cũng lựa chọn Ninh Thuận để phát triển dự án.

Hạ tầng giao thông: Kết nối đến Ninh Thuận hiện tại bằng 3 trục đường chính là đường sắt Bắc Nam, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 27 hướng lên Tây Nguyên. Ngoài ra, quý khách có thể đến sân bay quốc tế Cam Ranh và đi xe thêm 1 tiếng để đến thành phố Phan Rang Ninh Thuận.

vi tri ket noi giao thong condotel ninh thuan

Kết nối giao thông các khu vực đến Ninh Thuận

Với con số hơn 2 triệu du khách ghé thăm Ninh Thuận năm 2019. Có lẽ là minh chứng tiềm năng du lịch Ninh Thuận đang rất tốt. Cộng thêm những lợi thế về hạ tầng đang dần hoàn thiện cũng như các chính sách ưu đãi của tỉnh Ninh Thuận. Chúng tôi đánh giá từ năm 2019 là năm bức phá của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Ninh Thuận và cơ hội cho nhà đầu tư quan tâm khu vực này tìm hiểu.

2./ Hiện trạng và tiềm năng Condotel Ninh Thuận

Năm 2015 – 2017 là năm đỉnh điểm của dòng Condotel tại thị trường Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, Đà Nẵng. Còn năm 2019, làn sóng đầu tư Condotel đang đổ dồn về thị trường du lịch tiềm năng cấp 2 như Bình Thuận, Phú Yên, Huế, Quảng Bình, Quy Nhơn …

Nguồn cung ít và giá bán hấp dẫn dòng Condotel tại các thị trường này đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Và Condotel Ninh Thuận được VNREP Team đánh giá rất tiềm năng để lựa chọn đầu tư.

Như chia sẻ của chúng tôi ở phần trên, tiềm năng du lịch của Ninh Thuận rất lớn. Trong khi nguồn cung lưu trú cao cấp tại đây thì đang bị bỏ ngỏ.

Vừa qua, Ninh Thuận đã đón nhận dự án căn hộ khách sạn đầu tư mang tên SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang với 3.300 sản phẩm 5 sao. Đến năm 2021 thì dự án này mới đi vào hoạt động.

Một số dự án dự kiến mở bán cuối 2019 và đầu 2020 như Ninh Chữ Sailing Bay, APEC Dubai Tower Ninh Thuận cũng đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Như vậy, trong vài năm tới thị trường căn hộ khách sạn Ninh Thuận sẽ đón nhận khoảng 10.000 sản phẩm. Với con số này cộng thêm số phòng của khối khách sạn 4 – 5 sao tại Ninh Thuận, chúng tôi thấy vẫn sẽ thiếu nếu tốc độ phát triển du lịch Ninh Thuận hiện nay.

3./ Ninh Thuận có những chủ đầu tư và dự án Condotel nào?

Tổng hợp danh sách căn hộ khách sạn Ninh Thuận mới nhất:

  • Apec Group

+ APEC Dubai Tower Ninh Thuận

Số lượng sản phẩm: 3.000 căn hộ khách sạn.
Tình trạng: Chưa bán.

  • Crystal Bay – Hiện tập đoàn đang đầu tư 4 dự án tại Ninh Thuận.

+ Sun Bay Park Hotel & Resort Phan Rang

Số lượng sản phẩm: 3.300 căn.
Giá bán: 31 triệu/m2 – 35 triệu/m2 (chưa VAT).
Tình trạng: Đang bán.

+ Sailing Bay Ninh Chữ

Quy mô: 3.740 phòng.
Tình trạng: Dự án nhận booking tháng 10/2019.

+ Mũi Dinh Ecopark

Quy mô: 766 ha.
Tình trạng: Chưa bán.

+ Bãi Cốc Resort

Quy mô: 10ha.
Tình trạng: Chưa bán.

4./ Dự án condotel đang HOT tại Ninh Thuận

1- SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

Vị trí: ngay công viên biển Bình sơn – Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Quy mô: 8,3 ha.

Chủ đầu tư: Tập đoàn Crystal Bay.

Đơn vị giám sát: Tập đoàn Artelia ( Pháp).

Quy mô căn hộ : gồm 3 tòa tháp cao 40 – 55 tầng.

Số lượng căn hộ: 3.300 căn.

Diện tích căn hộ: Studio (36m2), căn 1-3 ngủ (55-110m2).

Thời gian khởi công: Tháng 4 năm 2019.

Thời gian bàn giao: Quý III năm 2021.

Pháp lý: sở hữu 70 năm.

Giá dự kiến: 31 triệu/m2 – 35 triệu/m2 (chưa VAT).

Tham khảo thông tin chi tiết dự án tại đây: SUNBAY PARK

2- Sailing Bay Ninh Chữ

Vị trí: Tri Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận.

Chủ đầu tư: Tập đoàn Crystal Bay

Loại hình: Căn hộ khách sạn (Condotel).

Đơn vị quản lý: Crystal Bay Hospitality.

Thiết kế: Philippe Pierga Design (PPD).

Quy mô: 4 khối căn hộ khách sạn cao 40 tầng, và khối căn hộ cao 9 tầng.

Các loại diện tích (dự kiến): 02 phòng ngủ – 03 phòng ngủ.

Tình trạng: Dự kiến mở bán tháng 10/2019.

Tham khảo thông tin chi tiết dự án tại đây: Sailing Bay NINH CHỮ

Trên đây là những đánh giá của nhóm chuyên gia VNREP về thị trường căn hộ condotel Ninh Thuận. Hi vọng quý khách đang quan tâm thị trường này có thêm thông tin bổ ích để tham khảo.

Condotel Ninh Thuận – Cơ Hội Đầu Tư đáng xem xét !

Liên hệ tư vấn trực tiếp từ VNREP – 0938.007.778 – Mr Quân

Hoặc đăng ký để nhận thông tin dự án qua Mail

Bài phân tích được thực hiện bởi CEO Trần Duy Phúc

0938007778