Chủ tịch tập đoàn TTC Group là ai?

Chủ tịch tập đoàn TTC Group là ai? Được biết đến là một doanh nhân thành công, sở hữu khối tài sản lớn tại Việt Nam, được mệnh danh là “vua mía đường”. Ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group), tập đoàn tư nhân đa ngành với quy mô hoạt động rộng khắp đất nước, với loạt các sản phẩm, dự án bất động sản chất lượng hàng đầu.

Cùng VNREP đi tìm hiểu rõ hơn về chủ tịch tập đoàn TTC Group cùng những đường lối xây dựng mà ông đặt ra để mang đến thành công cho tập đoàn TTC Group trong bài viết dưới đây.

Xem thêm các dự án tiêu biểu của VNREP: 

Dự án Meyhomes Capital Phú QuốcBảng Giá 09/2022 – VNREP

Dự án Marina City Mũi Né – Chính sách và Ưu đãi 2022

Chủ tích tập đoàn TTC Group là ai?

TTC Group có tên đầy đủ là tập đoàn Thành Thành Công do ông Đặng Văn Thành giữ chức chủ tịch HĐQT và nhà sáng lập cho đến nay đã được hơn 40 năm.

chu tich tap doan ttc group

Chủ tịch tập đoàn TTC Group – Đặng Văn Thành

Ông Đặng Văn Thành sinh năm 1960, là người Việt gốc Hoa, sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghề đông y nhưng lại có cho mình niềm đam mê riêng với kinh doanh. Chọn cho mình lối đi riêng, ông tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh và bắt đầu thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh của mình.

Cuối những năm 1980, ông khởi nghiệp bằng một cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ với mặt hàng chính là cồn, CO2 và mật rỉ đường. Đây cũng chính là nền tảng cho thành công của ông ở hiện tại, tiền thân của TTC Group.

Đến năm 1993, ông Thành đảm nhiệm vị trí Ủy viên HĐQT tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín và một năm sau đó, 1994 – 2012 ông chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Dưới sự điều hành của doanh nhân giàu kinh nghiệm và trí thức, Sacombank dần trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam và chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2006.

Năm 2012, ông chính thức từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT tại ngân hàng Sacombank và tiếp tục điều hành phát triển TTC Group ngày càng lớn mạnh với nhiều thành tựu nổi bật.

Tập đoàn TTC đang triển khai dự án nào? Các dự án này có điểm gì nổi bật? Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết của VNREP tại: Tập đoàn TTC.

Tham khảo thêm các dự án HOT tiềm năng 2023:

Dự án Waterpoint Nam Long – Bến Lức – Long An

Dự án Lucky City Long An – Tập đoàn Novaland

Dự án Imperia Grand Plaza – Chủ đầu tư MIK Group

Dự án Vega City Nha Trang – Tập đoàn KDI Holdings

TTC Group dưới sự điều hành của ông Đặng Văn Thành

Sau hơn 41 năm hình thành và phát triển, từ một cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, đến nay TTC Group đã khẳng định được một vị thế vững chắc trên thị trường với đội ngũ nhân viên lên đến 10.000 người, vốn điều lệ 18.800 tỷ đồng và tổng tài sản đạt mức 65.441 tỷ đồng.

Cho đến nay, dưới sự điều hành của ông Thành, tập đoàn đã có sự duy trì và phát triển hơn nữa với 4 lĩnh vực chính là:

  • Bất động sản (chú trọng phát triển ở mảng du lịch – nghỉ dưỡng, thương mại, cho thuê và dân dụng)
  • Năng lượng (chú trọng vào phát triển các nhà máy thủy điện, nhà máy nhiệt điện)
  • Nông nghiệp (mía đường và nông sản)
  • Du lịch

Chú trọng việc kinh doanh bền vững, gắn liền với sự phát triển của tài nguyên, kinh tế – xã hội đất nước, TTC Group nói chung và ông Đặng Văn Thành nói riêng luôn cố gắng tạo ra những giá trị, thành tựu nổi bật cho con người, đất nước Việt Nam.

Được biết, hiện tại lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản được xem là ngành mũi nhọn được chú trọng phát triển hàng đầu, giao cho TTC Land – thành viên trực thuộc tập đoàn đảm nhiệm từ năm 2004.

Dựa trên lợi thế tiềm lực tài chính vững mạnh cùng quỹ đất rộng lớn trải dài trên cả nước của tập đoàn mẹ, TTC Land đạt không ít thành công và để lại nhiều dấu ấn nổi bật trên thị trường thông qua các dự án thuộc dòng sản phẩm Carillon, Jamona và Charmington.

du an carillon 3

Thực tế dự án Carillon 3

du an charmington la pointe

Thực tế chung cư Charmington La Pointe

Song song với các dự án nhà phố, biệt thự quy mô lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, hiện tại tập đoàn đang có những hoạt động mở rộng ở thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng trên cả nước, góp phần thay đổi bộ mặt khu vực, thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế địa phương.

Không quá khó để thấy rằng ông Đặng Văn Thành đã và đang là một nhà lãnh đạo đầy xuất sắc và những thành công của TTC Group ở hiện tại chính là “minh chứng” cho những nỗ lực và cố gắng của con người luôn theo đuổi đam mê và chọn cho mình hướng đi bền vững, không bỏ qua sự phát triển của xã hội.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về chủ tịch tập đoàn TTC Group do nhóm chuyên gia VNREP biên soạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

Tập đoàn TTC đang triển khai dự án nào? Các dự án này có điểm gì nổi bật? Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết của VNREP tại: TTC Group.

Các dự án tiềm bất động sản tiềm năng năm 2022

Dự án Hòn Thơm Paradise Island – Đảo thiên đường Phú Quốc

Dự án Venezia Hồ Tràm Bình Châu

Tham khảo thêm tin tức liên quan đến chủ đầu tư TTC Group:

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỰ ÁN CỦA TTC GROUP

Liên hệ hotline – 0933.186.123 – Mr. Phúc