Chủ tịch tập đoàn Mipec là ai?

Chủ tịch tập đoàn Mipec là ai? Mipec là một tên tuổi lớn trên lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là tại thị trường miền Bắc khi đã đem đến những dự án cực kỳ đẳng cấp. Chỉ trong thời gian ngắn hoạt động, tập đoàn đã gặt hái được rất nhiều những thành công lớn nhờ vào những định hướng chính xác và nỗ lực của ban lãnh đạo.

Trong bài viết này, đội ngũ VNREP sẽ có những thông tin chia sẻ về chủ tịch Mipec. Cùng đồng hành với chúng tôi để có một cái nhìn toàn diện hơn về tập đoàn bất động sản uy tín này nhé!

Chủ tịch tập đoàn Mipec là ai?

Mipec được thành lập bởi một số doanh nghiệp quốc phòng, cụ thể là: Ngân hàng TMCP Quân đội, Tổng công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp Vạn Xuân và Tổng công ty xăng dầu Việt Nam.

Đến giữa năm 2017, theo như đăng ký kinh doanh của tập đoàn, hai lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn đều là những sỹ quan cao cấp của nước ta. Chủ tịch tập đoàn Mipec là Thiếu tướng Đào Ngọc Thạch, Tổng giám đốc là Đại tá Dư Cao Sơn. Đồng thời, hai Ông cũng đang là lãnh đạo chủ chốt của Tổng công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp (Vaxuco) khi nắm giữ chức vụ là Chủ tịch hội đồng thành viên và Chính Ủy.

chu tich mipec dao ngoc thach

Chân dung ông Đào Ngọc Thạch – Chủ tịch tập đoàn Mipec

Thiếu tướng Đào Ngọc Thạch sinh năm 1957, Đại tá Dư Cao Sơn sinh năm 1958, vì thế tại Vaxuco hai ông đã thôi nhiệm kỳ và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp cổ phần như Mipec thì ban lãnh đạo cũng như nhân sự sẽ không bị giới hạn độ tuổi để nghỉ hưu, vì thế hai ông vẫn đang đảm nhiệm những chức vị quan trọng tại tập đoàn.

Theo thông tin được cập nhật hiện nay, đại diện pháp lý của tập đoàn được cơ quan thuế ghi nhận vẫn là ông Đào Ngọc Thạch với chức vị Chủ tịch HĐQT và ông Dư Cao Sơn với chức vị Tổng giám đốc.

Là một doanh nghiệp đã được tư nhân hóa, không chỉ ông Thạch, ông Sơn mà kể cả những thành viên lãnh đạo khác sẽ có thể cống hiến cho tập đoàn Mipec thêm vài năm nữa chỉ cần có được sự tín nhiệm của cổ đông bằng năng lực của mình.

Tuy nhiên, khi đăng ký kinh doanh tập đoàn chỉ cho biết 3 cổ đông sáng lập là 3 công ty đã được VNREP kể trên nhưng chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 24% vốn sở hữu. Có hơn 762/1000 tỷ đồng, với tỷ lệ sở hữu 76% vốn chủ sở hữu lại là của nhóm cổ đông khác, đây mới thực sự là nhóm cổ đông chi phối trực tiếp đến với tập đoàn Mipec.

Theo như thông tin chính thức trên website của tập đoàn cho biết: “Năm 2003, vốn điều lệ của MIPEC là 20 tỷ đồng, đến tháng 8/2015, vốn điều lệ đã tăng 50 lần lên 1.000 tỷ đồng”. Với sự tăng vốn này, tỷ lệ sở hữu của các cổ đông sáng lập bị pha loãng rất mạnh, điều này cho thấy khả năng lớn là tập đoàn đã phát hành riêng lẻ cổ phần cho các cổ đông chiến lược trong từng giai đoạn tăng vốn.

Cho đến hiện nay, danh tính của nhóm cổ đông chiếm tỷ lệ hơn 76% vốn chủ sở hữu vẫn đang là một nhân tố bí ẩn trên thị trường.

Chất lượng các dự án Mipec đã bàn giao ra sao? Có nên mua dư án của Mipec không? Quý khách có thể tham khảo thêm những thông tin này qua bài viết của VNREP tại: Tập đoàn Mipec.

Thông tin về tập đoàn Mipec

Mipec là một chủ đầu tư lớn trên thị trường bất động sản với những kinh nghiệm dày dặn, năng lực triển khai tốt cùng nguồn tài chính vững mạnh. Sau hơn 17 năm hình thành và phát triển, tập đoàn đã có được cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường kinh tế Việt.

tap doan mipec

Logo tập đoàn Mipec

Ngoài bất động sản, tập đoàn còn đẩy mạnh các lĩnh vực hoạt động khác như: kinh doanh sản phẩm dầu, mỡ nhờn, trang thiết bị dầu khí, sản phẩm hóa dầu, xây dựng cầu cảng, kho bãi, hạ tầng,… giúp cho hoạt động kinh doanh được phát triển mạnh mẽ, từ đó vị thế cũng được nâng cao tại nước ta.

Trên các lĩnh vực, tập đoàn luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Vì thế, trong mọi hoạt động đơn vị luôn rất khắt khe cho đến từng công đoạn nhỏ nhất để có thể tạo nên những sản phẩm chất lượng và tốt nhất, đem đến cho khách hàng những sự hài lòng.

Với những sự nỗ lực trong thời gian dài, tập đoàn đã nhận được những sự đền đáp tương xứng với những giải thưởng danh giá cùng những danh hiệu lớn trên thị trường kinh tế như: Top 500 doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam trong năm 2018 và 2020.

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ VNREP về chủ tịch tập đoàn Mipec cũng như thông tin về tập đoàn này. Hy vọng sẽ giúp quý khách hàng đã có thể hiểu rõ hơn về chủ đầu tư uy tín này.

Chất lượng các dự án Mipec đã bàn giao ra sao? Có nên mua dư án của Mipec không? Quý khách có thể tham khảo thêm những thông tin này qua bài viết của VNREP tại: Chung cư Mipec.

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỰ ÁN CỦA MIPEC

Liên hệ hotline – 0933.186.123 – CEO Trần Duy Phúc

Tham khảo thêm tin tức liên quan đến tập đoàn Mipec

Bài viết được thực hiện bởi CEO Trần Duy Phúc