Chủ tịch tập đoàn VinGroup là ai?

Chủ tịch tập đoàn VinGroup là ai? Thời gian hoạt động và phát triển trong thời gian qua như thế nào? Vin Group được biết đến là tập đoàn đa ngành số 1 tại Việt Nam. Đặc biệt, tập đoàn còn sở hữu 2 thương hiệu bất động sản là Vinhomes và Vinpearl.

Vậy chủ tịch VinGroup là ai? Quá trình hoạt động và phát triển trong thời gian qua như thế nào? Tham khảo bài viết được đội ngũ VNREP chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin về vị trí chủ tịch này.

Vào Quý III/2023, tập đoàn vừa chính thức công bố dự án The 5Way Phú Quốc ngay tại trung tâm quần thể nghỉ dưỡng Phú Quốc United Center với quy mô 85 ha và cung cấp ra thị trường hơn 10.000 căn hộ nghỉ dưỡng. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin & giá bán chi tiết tại: THE 5 WAY PHÚ QUỐC

Xem thêm các dự án tiêu biểu của VNREP: 

Dự án Meyhomes Capital Phú QuốcBảng Giá 09/2022 – VNREP

Dự án Marina City Mũi Né – Chính sách và Ưu đãi 2022

Dự án Waterpoint Nam Long

Chủ tịch tập đoàn VinGroup là ai?

Chủ tịch tập đoàn VinGroup là Ông Phạm Nhật Vượng sinh vào ngày 5/8/1968 tại Hà Nội. Hiện được biết đến là người giàu nhất tại Việt Nam.

chu tich tap doan vingroup pham nhat vuong

Chủ tịch Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng

Trước khi trở thành người giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng đã có khoảng thời gian hoạt động kinh doanh và sản xuất mì ăn liền tại Kharkov, Ukraine.

Vào năm 1993, nhờ vào những thành tích học tập xuất sắc của mình, ông đã được sang du học ở Moskva, Nga và theo học tại Trường Mỏ địa chất, ngành kinh tế địa chất.

Sau khi hoàn thành khóa học và chính thức tốt, ông đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, ở Nga và sau đó chuyển đến Ukraine, mở nhà hàng và thành lập Công ty Technocom.

Vào ngày 8 – 8- 1993, ông đã bắt đầu sản xuất mì ăn liền mang thương hiệu Mivina. Tính đến năm 2004, mì ăn liền của ông đã chiếm tới 97% thị phần ở Ukraine.  Và đến năm 2007, công ty của ông bắt đầu sản xuất thức ăn nhanh và sản xuất các loại súp đóng gói.

Trong năm 2010, Nestle mua lại công ty Technocom với mức giá lên đến 1 tỷ USD. Và sau thời điểm đó, ông Phạm Nhật Vượng quay về Việt Nam và ngay lập tức có ý tưởng biến những hòn đảo hoang sơ tại Nha Trang thành những những khu nghỉ dưỡng cấp và đó cũng chính là sự ra đời của dự án Vinpearl Nha Trang.

Vào sau đó 1 năm, tức 2011, ông đã chính thức cho ra mắt VinCom Bà Triệu – là tổ hợp trung tâm thương mại đầu tiên tại đây.

Tính tới thời điểm hiện tại, tập đoàn VinGroup hiện đang sở hữu cho mình những thương hiệu nổi bật trên thị trường, bao gồm: Vinhomes (Bất động sản nhà ở), VinCom (Trung tâm thương mại), Vinpearl (Bất động sản du lịch, giải trí), Vinmec (Y tế), Vinschool (Giáo dục), Vinfast (Ô tô),…

linh vuc hoat dong vingroup

Tập đoàn Vingroup đang triển khai những dự án nào? Các dự án này có những điểm gì nổi bật? Quý khách có thể tham khảo thêm những thông tin này qua bài viết của VNREP tại: Tập đoàn Vingroup.

Hoạt động của VinGroup trên thị trường bất động sản ra sao?

Tại thị trường bất động sản, tập đoàn VinGroup hiện đang sở hữu 2 thương hiệu lớn là Vinhomes và Vinpearl. Trong đó:

Vinhomes được biết đến là hiệu bất động sản nhà ở số 1 tại Việt Nam, khi chuyên cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm như phức hợp nhà ở tầm trung và cao cấp. Hầu hết những dự án thuộc Vinhomes đều tọa lạc tại các vị trí đắc địa thuộc các tỉnh thành phát triển tại Việt Nam.

Nổi bật với các dự án và đang triển khai như:

Những dự án hầu hết đều được đánh giá rất cao từ khách hàng và được tiêu thụ vô cùng nhanh chóng sau mỗi đợt mở bán bởi không chỉ kiến tạo cuộc sống chất lượng, đẳng cấp mà còn được bán với mức giá vô cùng hợp lý.

Vinpearl được biết đến là thương hiệu nghỉ dưỡng dưỡng số 1 Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, thương hiệu đã cung cấp ra thị trường hơn 17.000 phòng tương đương với 43 cơ sở đã đi vào bàn giao và hoạt động.

Thương hiệu nghỉ dưỡng của Vinpearl đem đến trải nghiệm “ tất cả trong một “, là nơi có thể đáp ứng cho nhu cầu vui chơi giải trí, thư giãn, nghỉ dưỡng. Khi tích hợp chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các tiện ích như Safari, sân Golf, Spa, nhà hàng, trung tâm thương mại,…

Một số dự án Vinpearl nổi bật hiện tại như:

  • Vinpearl Phú Quốc
  • Vinpearl Nha Trang
  •  Vinpearl Đà Nẵng

Đây là hai thương hiệu lớn đã giúp cho tập đoàn VinGroup có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường bất động sản. Từ đó trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành có quy mô lớn nhất tại nước ta. Trong thời gian tới, chủ đầu tư hứa hẹn sẽ đem đến thêm những dự án chất lượng và đẳng cấp hơn đến với khách hàng và các nhà đầu tư.

Trên đây là một số thông tin được đội ngũ VNREP chia sẻ về thông tin, quá trình hoạt động và phát triển của chủ tịch tập đoàn VinGroup cũng như một số dự án bất động sản nổi bật mà ông đã triển khai trên thị trường. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho khách hàng.

Tập đoàn Vingroup đang triển khai những dự án nào? Các dự án này có những điểm gì nổi bật? Quý khách có thể tham khảo thêm những thông tin này qua bài viết của VNREP tại: Vingroup.

HỖ TRỢ TƯ VẤN CÁC DỰ ÁN CỦA VINGROUP

Liên hệ hotline – 0933.186.123 – CEO Trần Duy Phúc

Các dự án tiềm bất động sản tiềm năng năm 2022

Dự án Hòn Thơm Paradise Island – Đảo thiên đường Phú Quốc

Dự án Venezia Hồ Tràm Bình Châu

Tham khảo thêm tin tức liên quan đến tập đoàn Vingroup

Bài viết này được thực bởi CEO Trần Duy Phúc