Chủ tịch tập đoàn Sun Group là ai?

Chủ tịch tập đoàn Sun Group là ai? Từ trước đến nay, chân dung và tiểu sử của Lê Viết Lam – Chủ tịch Sun Group vẫn là một ẩn số được giới đầu tư và khách hàng đặc biệt quan tâm. Cuối cùng, những thông tin của vị tỷ phú này cũng đã được hé lộ.

Vậy chủ tịch Sun Group là người ra sao? Năng lực và mức độ uy tín như thế nào? Những thành tựu nổi bật của vị chủ tịch này trong ngành? Ngay sau đây, VNREP sẽ cùng với khách hàng tìm hiểu về chủ tịch này.

Xem thêm các dự án tiêu biểu của VNREP: 

Dự án Novaworld Mũi Né – chính sách ưu đãi năm 2023

Dự án Waterpoint Nam Long

Venezia Beach Bình Châu Hồ Tràm

Chủ tịch tập đoàn Sun Group là ai?

Chủ tịch tập đoàn Sun Group là ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Vào năm 1987, một năm sau khi tốt nghiệp khoa Cơ khí năng lượng dệt tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhờ vào thành tích học tập xuất sắc của mình, ông Lê Viết Lam đã được cử sang Nga học tập theo chương trình đào tạo của Nhà nước và sau đó tại Moscow ông lấy được bằng thạc sĩ.

le viet lâm chu tich sun group

Ông Lê Viết Lam – Chủ tịch tập đoàn Sun Group

Sau đó ông đã quyết định ở lại Nga cùng với một vài người bạn thân thuê một phòng ở DOM 5 (một trung tâm thương mại lừng danh của người Việt ở Moscow lúc đó) và nhập hàng để bán. Nhưng với môi trường mang tính cạnh tranh cao, một thời gian sau đó ông đã chuyển về Kharkov với hy vong ít gặp cạnh tranh hơn. Năm 1993, ông Lê Viết Lam đã cùng với ông Phạm Nhật Vượng và một nhóm thanh niên trẻ lập ra chợ Barabarosha. Đây là một chợ với quy mô hàng chục hecta được lập ra để dành cho bà con người Việt và người dân địa phương đến để mua bán.

Sau đó, họ đã quyết định thành lập Technocom – một công ty chuyên kinh doanh lĩnh vực thức ăn đóng gói, chủ yếu là chế biến mì ăn liền với thương hiệu Mivina. Technocom từ vị thế là một doanh nghiệp nhỏ đã vươn lên trở thành doanh nghiệp số 1 trên thị trường thực phẩm ăn nhanh, sở hữu doanh thu bình quân lên đến 150 triệu USD/năm. Công ty Technocom được định giá 1 tỷ USD và sau đó đã được bán lại cho Nestle.

Tại các nước thuộc khu vực Đông Âu, ông Lam được biết đến là Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine. Ông còn là lãnh đạo của tập đoàn Future Generation – một trong những tập đoàn lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài.

Khi ông Phạm Nhật Vượng vẫn còn gắn bó một thời gian với Technocom trước khi trở về Việt Nam xây dựng tập đoàn Vin Group, ông Lê Viết Lam cùng với một vài cộng sự đã sớm tách ra riêng để xây dựng và thành lập nên tập đoàn Sun Group.

Tại Ukraine, tập đoàn Sun Group đã được xây dựng và đưa vào hoạt động ở nhiều công trình & dịch vụ lớn vào thời điểm đó, có thể kể đến như SunMart – siêu thị thực phẩm đầu tiên của người Việt, công viên nước trong nhà Jungle hay SunLight – khách sạn 4 sao đầu tiên của người Việt. Trong số đó, Làng Thời Đại được biết đến là một trong những dự án nổi tiếng nhất của Sun Group, là nơi sinh sống của hơn 300 gia đình Việt tại Kharkov.

Sau khi trở về Việt Nam, ông Lê Viết Lam đã lựa chọn Đà Nẵng là nơi để mở rộng các hoạt động đầu tư. Vào năm 2007, tập đoàn Sun Group đã được thành lập và nhanh chóng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng & du lịch.

Tập đoàn Sun Group hoạt động trong những lĩnh vực nào?

  • Du lịch nghỉ dưỡng

Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tiềm năng du lịch cực lớn, chính vì thế tập đoàn Sun Group đã phát triển những sản phẩm di lịch nghĩ dưỡng chất lượng, cao cấp và mang đẳng cấp quốc tế. Bà Nà Hills Resort Đà Nẵng chính là một trong những dự án thành công đầu tiên, dự án sở hữu hệ thống cáp treo đã đạt được nhiều kỉ lục thế giới, tiếp theo là những dự án nổi bật được xây dựng như công viên Fantasy thuộc top 5 công viên lớn nhất của Châu Á, làng Pháp với phong cách thiết kế cổ kính của Châu Âu,…

ba na hills

Hình thực tế dự án Bà Nà Hills

  • Bất động sản cao cấp

Không dừng lại ở Bà Nà Hills, Sun Group còn xây dựng những công trình mang dấu ấn tầm cỡ thế giới, còn được gọi là “ Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới ” năm 2014 . Các công trình đó trở thành những tuyệt tác nghỉ dưỡng đáng mơ ước trên những địa danh nổi tiếng về du lịch của Việt Nam, đem đến cơ hội đầu tư đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, quý khách hàng đang quan tâm tới các dự án của Sun Group, thì VNREP đánh giá các dự án mà tập đoàn đang triển khai như Sun Onsen Village, Sun Grand Marina Town Hạ Long rất đáng để khách hàng xem xét trong năm 2022.

  • Giải trí

Bên cạnh việc xây dựng và phát triển những dự án nghỉ dưỡng & bất động sản cao cấp, Sun Group còn tập trung vào nhiều mô hình giải trí, có thể kể đến như: Fantasy Park, cáp treo Fansipan, Asia Park, công viên đại dương Hạ Long,… Xây dựng tại những vị trí trọng điểm của các khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam như: Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc, Sapa,… Các công trình giải trí được Sun Group xây dựng và phát triển đều được đầu tư rất bài bản, quy mô với những hệ thống trò chơi từ các thương hiệu hàng đầu thế giới, đem lại trải nghiệm tốt nhất, tuyệt vời nhất cho du khách.

  • Đầu tư xây dựng

Đến nay, Sun Group đã đầu tư xây dựng nhiều công trình quan trọng mang giá trị kinh tế – xã hội cao như các công trình nhà ở dành cho người có thu nhập thấp, các khu đô thị xanh tại Đà Nẵng hay các công trình xây dựng dân sinh nổi tiếng như đường Bà Nà – Suối Mơ,…

Trên đây là bài viết nói về những thông tin của ông Lê Viết Lam – Chủ tịch tập đoàn Sun Group được tổng hợp bởi nhóm chuyên gia VNREP. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ bởi chúng tôi, quý khách hàng có thể đánh giá cũng như hiểu rõ hơn về vị chủ tịch nổi tiếng này.

Hỗ trợ tư vấn các dự án Sun Group

Gọi ngay Hotline: 0933.186.123 – Mr. Duy Phúc.

Các dự án tiềm bất động sản tiềm năng năm 2022

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc – Meyland Tân Á Đại Thành

Đảo thiên đường – Hòn Thơm Paradise Island Phú Quốc

Tham khảo những tin tức liên quan về chủ đầu tư Sun Group: